Tối qua – 16/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch đã ký ban hành Công điện khẩn số 16/CĐ-UBND về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch COVID-19 do liên quan đến các trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 tại huyện Krông Pa.
Theo đó, để nhanh chóng kiểm soát hiệu quả, triệt để dập dịch, hạn chế thấp nhất khả năng lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, UBND tỉnh yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Krông Pa: Kiểm soát, khoanh vùng, thiết lập các chốt chặn tại các cửa ngõ giao thông của huyện Krông Pa.
– Thực hiện phong tỏa tạm thời đối với thị trấn Phú Túc, huyện Kông Pa bắt đầu từ 18 giờ 00 ngày 16/7/2021 cho đến khi có thông báo mới. Trong trường hợp dịch bệnh phát sinh tình huống xấu phải khẩn trương báo cáo Ban Chỉ đạo tỉnh để xin ý kiến và triển khai các biện pháp chống dịch phù hợp.
Đối với UBND và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Ia Pa:-Kiểm soát, khoanh vùng, thiết lập các chốt chặn tại các cửa ngõ giao thông của huyện Ia Pa.
Đối với các UBND và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Pleiku: Nâng cao tinh thần phòng, chống dịch Covid-19, thường xuyên theo dõi và nắm bắt tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh để chủ động ứng phó trong tình huống dịch lan rộng, mức cao nhất.
Sở Y tế Chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh triển khai các đội truy vết nhanh, lấy mẫu xét nghiệm, xử lý môi trường…Chuẩn bị các phương án huy động lực lượng y tế từ các địa phương để hỗ trợ các địa phương có ca dương tính khi dịch bệnh có tình huống phát sinh…
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh: Khẩn trương rà soát, sẵn sàng kích hoạt các cơ sở cách ly tập trung để sẵn sàng tiếp nhận công dân vào cách ly tập trung.
Công an tỉnh: Phối hợp các sở, ngành liên quan để bổ sung lực lượng, nâng cao mức cao nhất hoạt động kiểm soát dịch bệnh của 04 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ của tỉnh, không để bỏ sót các trường hợp phương tiện, các đối tượng có yếu tố dịch tễ và có yếu tố nguy cơ cao đi vào tỉnh.
– Các huyện Phú Thiện, thị xã Ayun Pa, Krông Pa và Ia Pa: yêu cầu nâng mức cảnh báo chống dịch lên mức cao nhất và chủ động triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19./.
BT: Thiên Thanh