TP.HCM sẽ cấm tập trung từ 10 người, dừng hết các hoạt động tôn giáo

Cập nhật 28/5/2021, 09:05:24

Tính đến 10 giờ ngày 27.5, TPHCM ghi nhận thêm một số trường hợp dương tính lần 1 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, nâng tổng số ca dương tính lên tới 25 trường hợp, bao gồm 3 trường hợp ghi nhận từ tối 26.5. Ngay sau khi phát hiện ổ dịch mới, các lực lượng đã tiến hành cách ly, bao vây. Theo thống kê có 16 quận, huyện liên quan đến các thành viên của tổ chức tôn giáo này.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đang thực hiện truy vết và gom gộp các điểm; thông báo với người dân những điểm phong tỏa tạm thời; từ đó tiếp tục xác định thêm tình hình rõ hơn. Trước mắt, TP.HCM sẽ ngừng một số hoạt động, giảm quy mô tập trung xuống dưới 10 người, dừng hết các hoạt động liên quan đến tôn giáo, tín ngưỡng; tạm ngừng tất cả các cuộc họp không cần thiết để giảm lượng giao lưu và tăng cường các biện pháp kiểm soát.

Để hỗ trợ công tác chống dịch tại TP.HCM, lãnh đạo Bộ GTVT cho biết trước mắt trong 1 tuần sẽ điều phối những chuyến bay đưa người Việt Nam bị kẹt ở nước ngoài về nước không hạ cánh xuống TP.HCM.

Về đề xuất của TP.HCM liên quan đến việc đón những thuyền viên trên các chuyến tàu ở nước ngoài cập bến tại Vũng Tàu, nhiều trường hợp nhiễm Covid-19, Ban Chỉ đạo thống nhất giao Bộ Y tế thiết lập cơ sở điều trị sẵn sàng ở Vũng Tàu với sự hỗ trợ tăng cường của Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM./.

BT: Lệ Xuân

Trả lời