Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026

Cập nhật 07/5/2021, 09:05:20

Ngày 06/5, UBND tỉnh đã có công văn số 502/UBND-KGVX gởi các sở, ban, ngành của tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026.

Theo đó, các sở, ban, ngành của tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo của Hội đồng bầu cử quốc gia tại Kế hoạch số 4711/KH-BTTTT-CBC của Bộ Thông tin và Truyền thông và Hướng dẫn số 169-HD/BTGTW của Ban Tuyên giáo Trung ương. Tập trung thông tin, tuyên truyền nội dung Công văn số 30/UBBC của Uỷ ban Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của tỉnh, Công văn số 27-HD/BTGTU của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Công văn số 220/TTCS-TTTH của Cục Thông tin cơ sở. Đồng thời tiếp tục thông tin, tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh theo hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông tại Kế hoạch số 28/KH-STTTT về điều chỉnh, bổ sung nội dung công tác thông tin, tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh. Cùng với đó, cần thông tin, tuyên truyền, phổ biến rộng rãi quan điểm chỉ đạo, nhiệm vụ, giải pháp triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Đại hội lần thứ XVI Đảng bộ tỉnh gắn với nghị quyết, nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, lồng ghép tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết, văn bản chỉ đạo, hướng dẫn bầu cử, kết quả Hội nghị hiệp thương lần thứ ba của Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, về danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội, danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp theo từng đơn vị bầu cử, về các hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc cử tri của người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp.

Cùng với đó, giao Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo hệ thống thông tin cơ sở tăng ít nhất 02 lần so với thời gian về thời lượng, tần suất phát sóng các chương trình phát thanh tuyên truyền cuộc bầu cử trên hệ thống truyền thanh cấp cơ sở. Đồng thời, Báo Gia Lai, Đài PT-TH Gia Lai, các cơ quan báo chí, hệ thông thông tin cơ sở tăng cường triển khai thực hiện kế hoạch tuyên truyền, mở các chuyên trang, chuyên mục, tăng diện tích, thời lượng để thông tin, tuyên truyền về cuộc bầu cử. Trong đó chú trọng việc biên dịch và phát sóng bằng tiếng dân tộc thiểu số để các tầng lớp nhân dân hiểu rõ hơn vê cuộc bầu cử và nâng cao nhận thức, trách nhiệm tham gia bầu cử đạt kết quả tốt./.

BT Trương Trang

Trả lời