Gia Lai tăng cả 3 chỉ số về tai nạn giao thông và những giải pháp kiềm chế

Cập nhật 09/5/2021, 17:05:57

4 tháng đầu năm 2021, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Gia Lai diễn biến phức tạp, khi ghi nhận xảy ra 115 vụ tai nạn giao thông, làm chết 83 người, bị thương 93 người. So với cùng kỳ năm 2020, tai nạn giao thông tăng 10 vụ, tăng 10 người chết và tăng 3 người bị thương. Điều đáng nói, rất nhiều vụ tai nạn giao thông rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng xảy ra liên quan đến thanh thiếu niên dân tộc thiểu số. Nếu không có giải pháp chấn chỉnh kịp thời, tỉnh Gia Lai sẽ rất khó đạt được mục tiêu kéo giảm cả 3 chỉ số về tai nạn giao thông từ 5 đến 10% trong năm 2021 này.

Qua phân tích đánh giá, địa bàn xảy ra tai nạn giao thông chủ yếu trên tuyến quốc lộ và đường nông thôn; nguyên nhân bắt nguồn từ ý thức chủ quan của người điều khiển phương tiện, thậm chí một số địa phương có biểu hiện lơ là trong triển khai các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Đặc biệt trong 4 tháng đầu năm 2021, có 8 địa phương tăng số người chết do tai nạn giao thông so với cùng kỳ; cao nhất gồm: Thành phố Pleiku, huyện Đức Cơ, Krông Pa, Đak Đoa, Chư Pưh, Đak Pơ và Mang Yang.

Để kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông thời gian tới, tại Hội nghị sơ kết công tác tháng 4, triển khai nhiệm vụ tháng 5 vừa được UBND tỉnh tổ chức, đồng chí Võ Ngọc Thành – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh đề nghị cả hệ thống chính trị cần vào cuộc quyết liệt, đề ra các giải pháp trọng tâm, sát với tình hình thực tế và phát huy vai trò, trách nhiệm người đứng đầu trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Đồng chí Võ Ngọc Thành nhấn mạnh: “Cần tổ chức các biện pháp thiết thực để kéo giảm tai nạn giao thông. Bây giờ làm phải kiểm tra, phải đôn đốc, phải xử lý và chúng ta phải có các sáng kiến mới để làm cho nó tốt lên. Thành phố Pleiku đây tai nạn giao thông cũng rất lớn, tại sao bây giờ đã làm đô thị thông minh rồi thì tại sao không làm hàng loạt các camera để chúng ta xử lý”.

Để thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, song song với việc đổi mới công tác tuyên truyền đến tận cơ sở; hiện nay, lực lượng công an trên địa bàn tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền các địa phương rà soát, lên danh sách các thanh thiếu niên, nhất là thanh thiếu niên dân tộc thiểu số thường xuyên có biểu hiện vi phạm Luật Giao thông đường bộ để giáo dục, răn đe cá biệt. Đồng thời tranh thủ sự ủng hộ của người có uy tín, già làng, trưởng thôn để tuyên truyền vận động.

Anh Ksor Khâm – Buôn Dreh, xã Ia Dreh, Krông Pa nói: “Bữa sau em không vậy nữa, em không đi 3, đi 4 nữa. Đi đường sau này em phải đội mũ bảo hiểm, không phóng nhanh vượt ẩu”.

Thượng tá Lưu Sỹ Lương – Phó Trưởng Công an huyện Chư Sê cho biết: “Chúng tôi cũng đã chỉ đạo các lực lượng phối hợp chặt chẽ với các Công an các xã, công an viên các thôn, làng để nắm chắc số các đối tượng này và chúng tôi cùng mặt trận, các ban ở thôn đến tận nhà vận động các cháu vì hầu hết là các cháu chưa có giấy phép lái xe nên rất khó khăn cho chúng tôi trong công tác xử lý này. Đối với các trường hợp vi phạm thì chúng tôi kiên quyết thu giữ xe và xử lý theo đúng quy định của pháp luật”.

Đặc biệt hiện nay, lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh đã huy động tối đa lực lượng, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, tập trung vào các tuyến, địa bàn trọng điểm để kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông. Chỉ tính riêng 4 tháng đầu năm, lực lượng Cảnh sát giao thông – trật tự trên địa bàn tỉnh đã phát hiện 8.320 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, trong đó 348 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Ông Lê Văn Hạnh – Phó Giám đốc Phụ trách Sở Giao thông Vận tải, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh Gia Lai nói: “Chính quyền các địa phương, đặc biệt là công an các địa phương tăng cường tuần tra kiểm soát, không những trên các tuyến đường quốc lộ, kể cả các tuyến đường giao thông nông thôn, bởi nơi đó thường xuất phát các điểm tụ tập, điểm ăn nhậu trước khi tham gia giao thông. Việc xử lý đối với các vụ tai nạn giao thông nếu có các yếu tố đặc biệt nghiêm trọng, cấu thành tội phạm thì cũng nên xử lý để có tính điển hình, răn đe để người khác noi theo”.

Với những giải pháp quyết liệt được triển khai, tỉnh Gia Lai tin tưởng sẽ kiềm chế, kéo giảm cả 3 chỉ số về tai nạn giao thông thời gian tới.

Đoàn Bình, Thanh Sáng , Huy Toàn

Trả lời