Từ đầu năm 2014 đến nay, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Kbang đã thực hiện giải ngân thông qua 8 chương trình chính sách với số tiền hơn 70 tỷ đồng, với hơn 3.500 lượt hộ vay, vượt hơn 60% so với cùng kỳ năm trước.

Làm thủ tục giải ngân.
Trong đó: cho vay hộ nghèo, cận nghèo gần hơn 45 tỷ; cho vay học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn gần 3 tỷ; vay sản xuất kinh doanh vùng khó trên 16 tỷ đồng, và cho vay một số chương trình khác như: giải quyết việc làm, nước sạch và vệ sinh môi trường, thương nhân vùng khó, hộ đồng bào dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn.
Tính đến nay, tổng dự nợ của Ngân hàng chính sách xã hội huyện là hơn 190 tỷ đồng, với gần 9.000 lượt hộ vay. Nhìn chung các hộ vay vốn đã phát huy được hiệu quả của vốn vay.
Cùng với cho vay thì doanh số thu nợ từ đầu năm đến nay đã vượt hơn 30% so với kế hoạch và tăng gần 60% so cùng kỳ, với số tiền gần 60 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ xấu chỉ chiếm khoảng 0,35% tổng dư nợ.
Đức Hải (Đài TT-TH Kbang)