Sáng nay (15/4), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, dịch bệnh bạch hầu huyện Đak Đoa tổng kết công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, dịch bạch hầu và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện trong thời gian tới. Tham dự có lãnh đạo Đài PT – TH Gia Lai – Thành viên BCĐ phòng, chống dịch Covid – 19 của tỉnh phụ trách địa bàn huyện Đak Đoa; đại diện Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh.
Thực hiện các Chỉ thị, hướng dẫn của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 của huyện Đak Đoa đã thực hiện tốt việc tuyên truyền cũng như triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Tính đến cuối tháng 3/2021, địa phương đã tổ chức cách ly y tế cho 1.372 công dân tiếp xúc gần với người nghi nhiễm hoặc đi từ vùng dịch về địa bàn. Hiện tại còn 7 công dân đang được cách ly tại Trung tâm y tế và 1 công dân cách ly tại nhà. BCĐ phòng chống dịch bệnh của huyện cũng đã thành lập 2 đội phản ứng nhanh nội và ngoại viện, 2 đội cấp cứu lưu động, 2 đội chống dịch lưu động và 515 tổ phòng, chống Covid-19 cộng đồng, sẵn sàng tham gia công tác phòng chống dịch tại địa phương.
Về công tác phòng, chống dịch bệnh bạch hầu, ngay sau khi ghi nhận ca mắc bạch hầu đầu tiên tại làng Bông Hiot, xã Hải Yang, huyện Đak Đoa đã tổ chức khoanh vùng chống dịch kịp thời. Tất cả các ca nghi ngờ đều được đưa vào cơ sở y tế để lấy mẫu xét nghiệm và điều trị. Những thôn, làng có ca bệnh đều được khoanh vùng, cách ly y tế, lập chốt kiểm soát vàxử lý môi trường bằng hóa chất Cloramin B.
Thời gian tới, huyện Đak Đoa tiếp tục tập trung các nguồn lực để phòng, chống dịch. Phát hiện sớm các trường hợp mắc, tiếp xúc gần với Covid-19 để cách ly và điều trị kịp thời, hạn chế thấp nhất số ca mắc và tử vong do Covid-19.Khống chế, không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng.Duy trì tỷ lệ tiêm vắc xin bạch hầu ở trẻ em đạt trên 98%, tổ chức tiêm vét cho đối tượng trên 49 tháng tuổi toàn huyện đạt tỷ lệ 95% trở lên.
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Đak Đoa đã tặng Giấy khen cho 14 tập thể và 17 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19 và dịch bạch hầu trong thời gian qua./.
Lệ Xuân, Huy Toàn