Hội nghị giao ban khối Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các đoàn thể chính trị-xã hội (CT-XH) tỉnh quý III, IV năm 2020

Cập nhật 18/11/2020, 18:11:13

Chiều ngày 18/11, đồng chí Châu Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì Hội nghị giao ban khối Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các đoàn thể chính trị-xã hội tỉnh quý III, quý IV năm 2020; đồng thời định hướng một số nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2021.

Trong quý III, quý IV năm 2020, MTTQ và các đoàn thể CT-XH tỉnh đã tập trung thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên theo kế hoạch. Trong đó tăng cường tuyên truyền, mở đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025; tổ chức các hội thảo góp ý văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Bên cạnh đó triển khai các biện pháp nhằm kiểm soát, ngăn chặn, phòng, chống dịch Covid-19, trong 2 đợt dịch Covid-19 bùng phát, MTTQ và các tổ chức thành viên các cấp đã vận động quyên góp được trên 6 tỷ đồng và một số mặt hàng nhu yếu phẩm nhằm hỗ trợ người dân vùng bị ảnh hưởng dịch Covid-19; qua đó củng cố lòng tin của đoàn viên, hội viên, nhân dân an tâm lao động sản xuất, tránh tâm lý hoang mang, dao động. Ngoài ra, MTTQ và các đoàn thể CT-XH tỉnh cũng đã kịp thời quyên góp, ủng hộ, chia sẻ khó khăn với người dân trong tỉnh và đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi mưa bão… Hội nghị đã tập trung làm rõ những khó khăn, vướng mắc và bàn giải pháp khắc phục kịp thời những hạn chế trong hoạt động, công tác của MTTQ và các đoàn thể CT-XH, qua đó thực hiện ngày càng hiệu quả Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào DTTS để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”, Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới gắn với thực hiện Chỉ thị 12 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng làng Nông thôn mới trong đồng bào DTTS, triển khai thực hiện hiệu quả mô hình “Nông hội”, hợp tác xã….

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Châu Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác của MTTQ và các đoàn thể CT-XH tỉnh thì vấn đề quan trọng cần thực hiện xuyên suốt, đó là tăng cường công tác phối hợp, nắm bắt tình hình cơ sở, đoàn viên, hội viên. Bên cạnh đó, 6 đoàn thể CT-XH tùy theo chức năng, nhiệm vụ của đơn vị cần chú trọng công tác bồi dưỡng cán bộ; nhất là những cán bộ mới sau đại hội. Song song với đó, bám sát 4 chương trình trọng tâm mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra, MTTQ và các đoàn thể CT-XH cần cụ thể hóa nghị quyết vào việc thực hiện nhiệm vụ công tác của ngành, đơn vị. Ngoài ra, chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức thành công Đại hội Hội LHPN các cấp và Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh; tăng cường công tác cải cách hành chính trong Đảng và các tổ chức đoàn thể chính trị-xã hội; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và khai thác những tiện ích của mạng xã hội trong công tác tuyên truyền cũng như tổ chức các cuộc thi… nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, qua đó đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng chí Châu Ngọc Tuấn cũng lưu ý: MTTQ và các đoàn thể CT-XH cần quan tâm chia sẻ, hỗ trợ kịp thời cho đoàn viên, hội viên gặp khó khăn trong sản xuất và cuộc sống sinh hoạt do ảnh hưởng của mưa bão vừa qua. /.

Thiên Thanh, Minh Trung

Trả lời