Năm học 2020 – 2021 đang đến gần, đây là thời điểm thị trường sách và đồ dùng học tập diễn ra nhộn nhịp nhất. So với năm trước, giá sách giáo khoa (SGK), sách tham khảo có tăng nhẹ, các mặt hàng khác giá tương đối ổn định với sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại, đáp ứng nhu cầu của phụ huynh và học sinh.

Theo ghi nhận, tại một số nhà sách trên địa bàn thành phố Pleiku như: Nhà sách Thanh niên, Vạn Trí, Fahasa…những ngày này có khá đông phụ huynh và học sinh đến mua sách vở và đồ dùng học tập chuẩn bị cho năm học mới tạo nên không khí rất nhộn nhịp. Sức mua của người dân tăng nhanh. Nhiều gia đình đã đưa con cùng đến để chọn lựa sách và đồ dùng cho năm học mới.
Anh Đinh Trọng Hào, Huyện Ia Grai, Gia Lai nói: “Tôi có 3 cháu, hôm nay đi mua sách lớp 2, 4, 11. Đầu năm rồi cũng chuẩn bị cho cháu. Thấy mua ở đây một lần nên tiện cho các cháu. Thấy giảm giá thì mình cứ đi mua thôi, người ta giảm thì mình được hưởng”.
Em Lê Thị Thúy Tình, Huyện Mang Yang, Gia Lai bày tỏ: “Bước vào năm học mới mẹ dắt em đi mua sách vở, đồ dùng học tập. Ngoài mua sách vở em còn mua cặp sách nữa “.
Nắm bắt tâm lý, các nhà sách đã bày bán sách giáo khoa, sách tham khảo và đồ dùng học tập với số lượng lớn, đa dạng chủng loại, mẫu mã, đảm bảo giá cả tốt nhất cho phụ huynh và học sinh.
Được biết, năm nay, giá SGK, sách tham khảo giá có tăng nhẹ, còn các mặt hàng khác như vở, đồ dùng học tập giá tương đối ổn định. Riêng giá bán các bộ SGK lớp 1 mới dành riêng cho năm học 2020 – 2021 tăng gấp 3 lần so với giá SGK lớp 1 theo chương trình hiện hành ; các bộ sách có giá dao động từ 179 – 199 nghìn đồng/bộ (tùy loại).. .
Anh Đào Bích Trường, Trưởng phòng Kinh doanh – Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị trường học Gia Lai cho biết: Đặc biệt, năm nay khác với mọi năm là có chương trình thay đổi sách lớp 1. Trên địa bàn tỉnh Gia Lai mình phát hành 2 bộ. Bộ Kết nối tri thức và bộ Cánh diều. Công ty CP Sách và Thiết bị trường học Gia Lai độc quyền phân phối 2 bộ sách nói trên. Đến thời điểm bây giờ, hệ thống đại lý của Công ty nằm ở 17 huyện, thị xã, thành phố cũng đã đầy đủ sách; đảm bảo cung ứng đầy đủ, kịp thời sách và thiết bị trường học cho ngành giáo dục tỉnh nhà”.
Theo tìm hiểu, hầu hết các nhà sách trên địa bàn đều áp dụng chương trình khuyến mãi, giảm giá cho mặt hàng SGK, sách tham khảo nhằm thu hút khách hàng tham quan và mua sắm trong dịp này.
Cùng với không khí nhộn nhịp tại các nhà sách thì các cửa hàng, quầy tạp hóa trên những tuyến đường chính của trung tâm thành phố Pleiku cũng trưng bày nhiều loại đồ dùng như cặp, ba lô, túi xách với kiểu dáng, màu sắc đa dạng, phong phú, đáp ứng nhu cầu mua sắm của phụ huynh và học sinh./.
Bích Thủy , Phi Long