Đồng chí Châu Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì duyệt nội dung Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Mang Yang nhiệm kỳ 2020-2025

Cập nhật 10/6/2020, 17:06:50

Chiều ngày 10/6, đồng chí Châu Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Tổ trưởng Tổ công tác số 4 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chủ trì duyệt nội dung Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Mang Yang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ngoài một số ý kiến góp ý bằng văn bản được Văn phòng Tỉnh ủy tổng hợp, trình bày và trên cơ sở gợi ý của đồng chí chủ trì, tại buổi làm việc, thành viên Tổ công tác và một số sở, ngành tiếp tục tham gia góp ý trực tiếp vào dự thảo báo cáo chính trị và báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 – 2020 trình Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Mang Yang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Về cơ bản các ý kiến nhất trí với nội dung các văn kiện, phần góp ý, các đại biểu đã tham gia làm rõ một số nội dung liên quan đến chỉ tiêu đạt được trong nhiệm kỳ qua, các chỉ tiêucũng như chương trình hành động, nhiệm vụ trọng tâm đặt ra trong nhiệm kỳ tới, kết cấu của báo cáo chính trị, chủ đề Đại hội. Trong đó, nhiều chỉ tiêu chưa hợp lý với tình hình thực tế của địa phương, nhất là trong công tác xây dựng nông thôn mới, dạy nghề nông thôn, xây dựng sản phẩm OCOP, phát triển du lịch… Về phía Ban Thường vụ Huyện ủy Mang Yang cũng đã tiếp thu và thẳng thắn trao đổi, đối thoại với các đại biểu về các ý kiến đóng góp.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Châu Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Tổ trưởng Tổ công tác số 4 Ban Thường vụ Tỉnh ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị nội dung của Ban Thường vụ Huyện ủy Mang Yang tương đối đầy đủ, công phu, có trách nhiệm, bám sát hướng dẫn của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đồng chí Châu Ngọc Tuấn cũng đánh giá cao ý kiến tham gia góp ý của thành viên Tổ công tác cũng như các sở, ngành và cho rằng đó là những ý kiến có tính chuyên sâu,  phù hợp với tình hình thực tế, điều kiện phát triển kinh tế – xã hội của huyện Mang Yang, vì vậy đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Mang Yang tiếp thu để chỉnh sửa, hoàn thiện báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm để gửi Văn phòng Tỉnh ủy trước ngày 15/6. Tham gia vào báo cáo chính trị, Phó Bí thư Tỉnh ủy nêu những nội dung cần chỉnh sửa trên tinh thần yêu cầu xác địnhcác nhiệm vụ trọng tâm và kết quả đã đạt được trên tất cả các lĩnh vực, hoạt động, làm rõ các ưu điểm, hạn chế trong nhiệm kỳ qua, đánh giá nguyên nhân khách quan, chủ quan và bài học kinh nghiệm.Trong xử lý văn kiện cần xử lý theo hướng nội dung nào có số liệu cần đối chiếu thì nên lập phụ lục, giảm dung lượng câu chữ, thể hiện rõ nét những kết quả nổi bật huyện Mang Yang đạt được trong nhiệm kỳ qua, từ đó xây dựng chương trình hành động, nhiệm vụ trọng tâm mang tính đột phá về phát triển kinh tế – xã hội trong nhiệm kỳ tới, đồng thời đề nghịBan Thường vụ Huyện ủy Mang Yang cũng cần nghiên cứu, chỉnh sửa lại câu từ của chủ đề đại hội cho phù hợp.

Hồng Uyên, R’Piên

Trả lời