Khi mà dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (Covid-19) đang diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, cùng với chính quyền địa phương, các ngành chức năng, nhiều doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã có những việc làm thiết thực trong công tác phòng, chống dịch.

Trước tình trạng dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, doanh nghiệp vận tải này đã liên hệ, đặt hàng khẩu trang tại nhiều nhà thuốc, cơ sở sản xuất khẩu trang tại thành phố Hồ Chí Minh, sau đó vận chuyển về Gia Lai để cấp miễn phí cho hành khách tại Bến xe Đức Long Gia Lai trước giờ xe xuất bến. Cùng với đó, những hộp khăn ướt tẩm cồn cũng được chuẩn bị để người dân vệ sinh tay nhằm phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất sự lây lan của dịch bệnh.
Ông Đặng Văn Hiền – Phó Giám đốc Công ty TNHH Vận tải và Du lịch Thuận Tiến Gia Lai nói: “Công ty chúng tôi mới chỉ thu gom được 4.000 khẩu trang và ngay hôm nay thì cấp phát miễn phí cho các hành khách đi trên các chuyến xe đi các tỉnh, thành phố khác. Việc làm này chúng tôi tiếp tục duy trì.”
Anh Nguyễn Vinh Quang – một hành khách bày tỏ: “Bây giờ khẩu trang đi mua thì cũng hơi khó nên việc nhà xe cung cấp khẩu trang cho hành khách thì em đánh giá rất cao”.
Không chỉ cấp phát miễn phí mặt hàng khẩu trang, nhiều doanh nghiệp vận tải trong tỉnh cũng đã chủ động mua sắm máy đo thân nhiệt và tiến hành kiểm tra toàn bộ lái xe, hành khách trước giờ xuất bến. Khi phát hiện có trường hợp sốt, đơn vị sẽ phối hợp với cơ quan chức năng để có biện pháp điều trị phù hợp. Việc làm này được triển khai đã tạo sự yên tâm nhất định đối với các hành khách trong suốt hành trình lưu thông, đặc biệt là khi dịch Covid -19 đang diễn biến phức tạp.
Anh Đặng Nguyễn Anh – Hành khách cho biết: “Em thấy việc làm này là cần thiết và tạo sự yên tâm nhất định cho hành khách đi xe. Việc làm này rất đúng đắn. Yên tâm hơn khi đi đường xa, đường dài như vậy, không sợ nữa”.
Sự cộng đồng trách nhiệm trong phòng chống dịch Covid-19 mà các doanh nghiệp vận tải triển khai là cần thiết. Qua đó chung tay cùng với tỉnh kiềm chế, không để dịch lây lan ra cộng đồng./.
Đoàn Bình, Xuân Huy, Minh Trung