Sáng 29/8, tại thành phố Pleiku, Báo Gia Lai đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhì do Đảng, Nhà nước trao tặng. Đến dự có đồng chí Phạm Đình Thu – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Kpă Thuyên – PCT UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, doanh nghiệp, các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh, lãnh đạo Báo Gia Lai qua các thời kỳ.

Báo Gia Lai long trọng tổ chức lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhì.
Huân chương Độc lập hạng nhì trao tặng cho tập thể Báo Gia Lai cũng như Huân chương Lao động hạng nhì được trao tặng cho cá nhân Nhà báo Đoàn Minh Phụng – Tổng Biên tập Báo Gia Lai là phần thưởng cao quý được Đảng, Nhà nước trao tặng, ghi nhận sự nỗ lực, cống hiến của tập thể Báo Gia Lai nói chung, cá nhân nhà báo Đoàn Minh Phụng nói riêng cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam cũng như cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Trải qua 67 năm xây dựng và phát triển, dù ở bất kỳ giai đoạn lịch sử nào, Báo Gia Lai cũng tiên phong đi đầu, xứng đáng là “tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh”. Nếu như trước đây mỗi tuần tờ báo chỉ phát hành 2 kỳ, số lượng phát hành chỉ vài ba nghìn tờ/kỳ, đến nay Báo Gia Lai đã phát triển lên 6 kỳ / tuần, bên cạnh đó còn có Gia Lai cuối tuần, báo ảnh bằng 3 thứ tiếng Bana, jrai và tiếng Kinh… Ngoài ra để đáp ứng nhu cầu cập nhập thông tin cũng như phản ánh nhanh nhạy mọi vấn đề, sự kiện diễn ra trên địa bàn tỉnh cũng như các tỉnh lân cận, Báo Gia Lai điện tử cũng đã hình thành và phát triển, trung bình mỗi ngày có gần 40.000 lượt người truy cập, tìm kiếm thông tin. Nói chung đến thời điểm này diện phủ sóng của Báo Gia lai đã phủ khắp hơn 2.000 thôn làng trên địa bàn tỉnh với chất lượng, nội dung được nâng cao, ngôn ngữ, cách thể hiện ngày càng gần gũi với bạn đọc.
Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Đình Thu đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Báo Gia lai đạt được thời gian qua. Đồng chí mong muốn thời gian tới, Báo Gia Lai nói chung, cán bộ Phóng viên – biên tập viên nói riêng cần tiếp tục bám sát nhiệm vụ công tác tư tưởng của Đảng bộ; tích cực tuyên truyền, cổ vũ những thành tựu của công cuộc đổi mới; phát hiện, biểu dương các nhân tố mới, điển hình tiên tiến; tích cực đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu, các tiêu cực và tệ nạn xã hội; phản bác thông tin, quan điểm sai trái, phản động, thù địch. Trước mắt, tổ chức tốt công tác tuyên truyền đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, vận động toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tham gia đóng góp ý kiến, trí tuệ vào dự thảo văn kiện đại hội đảng các cấp với tinh thần xây dựng và ý thức trách nhiệm đối với tỉnh nhà; tuyên truyền việc“Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; tuyên truyền vị trí địa kinh tế của Gia Lai trong khu vực tam giác phát triển Việt Nam – Lào – Campuchia; tuyên truyền về chủ quyền Biển đảo Việt Nam… /.
Đoàn Bình-Thanh Sáng