Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà cho người nghèo

Cập nhật 31/12/2018, 14:12:55

Năm 2018, Chi hội Tán trợ chữ thập đỏ tình người thuộc Hội Chữ thập đỏ Hà Nội đã hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 70 gia đình thuộc diện nghèo và bệnh nhân phong trên địa bàn huyện Đức Cơ. Là đơn vị vũ trang được UBND huyện giao nhiệm vụ xây dựng 11 căn nhà tại xã Ia Lang và Ia Din, cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đức Cơ đang khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thi công để giúp các gia đình được về nhà mới.

Theo sự phân công của UBND huyện, Ban Chỉ huy quân sự huyện Đức Cơ trực tiếp xây dựng 11 căn nhà cho các gia đình nghèo gồm 9 căn nhà tại xã Ia Lang và 2 căn nhà tại xã Ia Din. Với số tiền bình quân hơn 45 triệu đồng cho mỗi căn nhà, quá trình xây dựng gặp nhiều khó khăn do yêu cầu phải hoàn thành trước ngày 5/1/2019. Tuy nhiên, cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự huyện đang rất quyết tâm đẩy nhanh tiến độ xây dựng, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Trung tá Rơ Mah Núp – Chính trị viên phó, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đức cơ cho biết “Đối với chủ trương thì sử dụng lực lượng tại chỗ để tổ chức xây dựng cho người nghèo và người bệnh phong. Đối với kế hoạch đề ra đến ngày 5/1 sẽ hoàn thành hết công trình. Từ tình hình đó Đảng ủy, BCH đã xác định làm tốt công tác tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ để thực hiện tốt nhiệm vụ này, phấn đấu theo kế hoạch của huyện là sẽ hoàn thành xong. Trong quá trình thực hiện mọi cán bộ chiến sĩ đều an tâm tư tưởng, khắc phục mọi khó khăn, mọi thời điểm tranh thủ hết mọi thời gian, mọi nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ UBND huyện giao”.

Để xây dựng nhà cho các gia đình chính sách và bệnh nhân phong đảm bảo chất lượng, tiến độ theo kế hoạch, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đức Cơ đã lựa chọn một số cán bộ, chiến sĩ có tay nghề và nhiệt tình trong công việc. Khi được lựa chọn, anh em chiến sĩ đã cố gắng, tranh thủ cả ngày nghỉ, giờ nghỉ để làm việc với quyết tâm cao nhất. Anh em chiến sĩ mong muốn đóng góp một phần công sức để giúp các gia đình được về nơi ở mới.

Chiến sĩ Lê Văn Đức – Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đức Cơ nói “Với vai trò trách nhiệm xây dựng nhà tình thương cho dân thì gắn trách nhiệm làm phải có chất lượng, đảm bảo đúng thời gian quy định mà cấp trên giao cho, đẩy nhanh tiến độ để có nhà cho bà con ở”

Từ nay đến ngày 5/1/2019 không còn nhiều, nhưng cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đức Cơ đang cùng nhau cố gắng để hoàn thành các công trình theo kế hoạch. Với việc khẩn trương đẩy nhanh tiến độ xây dựng 11 căn nhà cho người nghèo và bệnh nhân phong, Ban chỉ huy quân sự huyện Đức cơ đã góp phần cùng với địa phương thực hiện mục tiêu xóa nhà dột nát và chung sức xây dựng nông thôn mới./.

 

Minh Châu – Văn Biên (Đài TT-TH Đức cơ)

Trả lời