Người dân Ia Púch (Chư Prông) khó khăn vì thiếu nước sinh hoạt

Cập nhật 09/5/2018, 16:05:11

Nước sinh hoạt là nhu cầu bức thiết của người dân, nhất là trong mùa khô. Tuy nhiên, tại xã Ia Púch, huyện Chư Prông, từ nhiều năm nay người dân vẫn phải sống trong tình cảnh hết sức khó khăn do thiếu nước sinh hoạt.

Tình trạng thiếu nước sinh hoạt trên địa bàn xã biên giới Ia Púch đang khiến cho đời sống của người dân hết sức chật vật. Hầu hết các giếng nước ở 3 làng đều trơ đáy nên hàng trăm hộ dân phải tập trung đến giọt nước làng Goòng để lấy nước về ăn uống. Các giếng nước bị nhiễm đá vôi, nguồn nước giọt tại làng Goòng cũng chỉ đáp ứng được phần nào nên nhiều người dân trên địa bàn vẫn phải mua thêm nước đóng bình để sử dụng.

Ông Lê Văn Tuấn – Phó Chủ tịch UBND xã Ia Púch, huyện Chư Prông cho biết: “Nước trên địa bàn các thôn làng đều thiếu nước sạch, bà con chủ yếu dùng giếng đào, nước suối. Hiện nguồn nước ngầm trên địa bàn xã nhiễm chất đá vôi nên không đảm bảo cho việc sinh hoạt của bà con nông dân. Về nước sạch hiện tại chưa được quan tâm đầu tư. Về góc độ địa phương huyện cũng đã có đầu tư làm hệ thống nước vòi để bà con xuống suối lấy nước cho dễ”.

Mỗi ngày người dân phải xếp hành lấy nước đến khuya.  Không đủ nước sạch, người dân buộc phải sử dụng nguồn nước không đảm bảo vệ sinh nên nguy cơ phát sinh bệnh tật là điều khó tránh khỏi./.

Kim Châu, Minh Trí

 

Trả lời