Thảm kịch chìm phà ở Hàn Quốc: Thợ lặn tiến vào bên trong chiếc phà

Cập nhật 20/4/2014, 10:04:04

Các thợ lặn ngày 20.4 tìm kiếm và trục vớt thêm 10 thi thể nạn nhân mất tích mắc kẹt trong chiếc phà chìmSewol, nâng số người chết được xác nhận lên 46.


Một thân nhân hành khách mất tích ngồi lặng lẽ ở bờ biển trên đảo Jindo – Ảnh: Reuters

Các quan chức Hàn Quốc cho biết các thi thể được trục vớt sau khi các thợ lặn tiến vào bên trong chiếc phà chìm sau 3 ngày nỗ lực bất thành do dòng nước biển chảy siết, theo hãng tin AP (Mỹ).

Chính quyền Hàn Quốc trong một thông cáo cho biết lực lượng cứu hộ đã đập cửa kính để các thợ lặn có thể tiếp cận vào bên trong chiếc phà Sewol bị chìm vào ngày 16.4 khi trên đường đi từ Incheon đến đảo Jeju.

Trong số 476 người trên phà có trên 325 học sinh của trường trung học ở thành phố Danwon.

Hiện vẫn còn 256 người mất tích và không có dấu hiệu cho thấy họ sống sót và trên 100 người được giải cứu, theo Yonhap.

Người thân các nạn nhân mất tích tập trung tại một nhà thi đấu thể thao ở đảo Jindo, gần khu vực chìm phà, trông ngóng tin tức cập nhật về công tác cứu hộ.

Cảnh sát Hàn Quốc ngày 19.4 tiến hành lấy các mẫu ADN từ lưỡi thân nhân nhằm giúp xác định các thi thể nạn nhân.

 

 

 


Lực lượng cứu hộ nỗ lực tìm kiếm nạn nhân mất tích – Ảnh: Reuters

 


Thân nhân hành khách mất tích tập trung trong một nhà thi đấu thể thao trên đảo Jindo – Ảnh: Reuters

 

 

Theo Thanh Niên Online

Trả lời