Không có của nhưng có công và bằng cách này hay cách khác họ vẫn có thể chia sẻ được với những khó khăn, vất vả của nhiều người kém may mắn hơn mình. Đơn giản chỉ là những bộ quần áo cũ được gom góp về từ một số bạn bèn, người quen, sau đó lại được phân phát đi nhiều nơi đến với bà con người nghèo ở những vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Việc làm đầy ý nghĩa ấy đã được một số chị em ở phường Hoa Lư, thành phố Pleiku thực hiện từ mấy năm nay và ngày càng thu hút nhiều chị em khác tham gia.
Công việc thường ngày của vợ chồng chị Đỗ Thị Mỹ Na ở tổ 11, phường Hoa lư là cắm hoa dịch vụ. Chị Na cho biết thu nhập từ công việc này cũng đủ để chi phí sinh hoạt hàng ngày trong gia đình và lo cho các con ăn học. Tuy không phải thuộc diện khá giả gì cho lắm nhưng vợ chồng chị luôn cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ với cuộc sống hiên tại. Và không chỉ hạnh phúc khi mình có cơm ăn, áo mặc hàng ngày, anh chị còn cảm thấy hạnh phúc hơn khi ngày ngày đi quyên góp những bộ quần áo cũ của gia đình bạn bè, người quen về để đi tặng lại cho những bà con nghèo ở các vùng xa xôi trong tỉnh.
Tranh thủ những lúc rảnh rỗi, chị xếp lại những bao đồ cũ vừa quyên góp được để đóng bao đợi khi được kha khá lại mang cho lại những bà con đang cần. Với chị, việc làm này không có gì là vất vả, ngược lại còn cảm thấy hạnh phúc vì được chia sẻ với những người kém may mắn hơn mình.
Chị cho biết: “Mình thì ngày nào đủ ăn ngày đó, mình không có của thì lấy công để mà chia sẻ với người khác vậy. Khi mà mình mang những đồ này đi cho bà con ở các vùng sâu, vùng xa họ vui vẻ lắm, có nhiều nơi bà con nghèo lắm nên khi nhận bà con vui lắm, thấy họ vui mình cũng vui theo”.
Việc làm của chị Na không những được gia đình rất ủng hộ, động viên mà ngày càng thu hút được nhiều chị em khác nhiệt tình tham gia ủng hộ và niềm vui ấy như được nhân đôi vì nhận được sự đồng cảm của người thân, chị em hàng xóm láng giềng như các chị Hoa, chị Cúc… Mỗi người mỗi tay những lúc rảnh rỗi, các chị lại cùng nhau xếp, phân loại lại quần áo để chuẩn bị cho những chuyến đi
Bà Đỗ Thị Bính, Tổ 9, phường Hoa Lư, thành phố Pleiku cho biết: “Thấy chúng nó làm như vậy, mình cũng thấy vui nên động viên chúng nó thôi thì mình không có của thì có công vậy, giúp được ai cái gì thì giúp”.
Còn chị Nguyễn Thị Hoa, Tổ 11, phường Hoa Lư, thành phố Pleiku thì nói: “ Lúc nào đi làm thì đi làm, lúc nào rảnh thì cũng đi xin quần áo về tập trung lại để mang đi cho bà con. Bản thân thấy rất vui khi mình làm như vậy, vui là vì mình nhìn thấy bà con họ vui khi được nhận những bộ quần áo mình mang đến”.
Những việc làm tuy nhỏ bé nhưng chan chứa biết bao tình người mà ngày ngày chị Na, chị Hoa, chị Cúc và nhiều chị em khác nữa vẫn đang làm một cách âm thầm đã góp phần sưởi ấm biết bao trái tim những người khó khăn, thiếu thốn. Hạnh phúc chỉ đơn giản là vậy, không chỉ có tiền bạc, vật chất mà hơn cả là tấm lòng với những sự đồng cảm trong cuộc sống.
Hồng Uyên -Thanh Sáng – Minh Trung