Chiều ngày 18/8, đồng chí Dương Văn Trang- Phó Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Thường trực Huyện ủy MangYang về tình hình an ninh trật tự tại huyện MangYang. Cùng tham gia buổi làm việc có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị của tỉnh.

Đồng chí Dương Văn Trang-Phó bí thư tỉnh ủy làm việc với Thường trực huyện Măng Yang.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo Huyện ủy MangYang báo cáo tình hình hoạt động tà đạo “Hà Mòn” trong thời gian qua tại xã H’ra. Do nhẹ dạ cả tin và mê tín dị đoan nên một số người dân ở 3 làng Kret Krot, Kdung 1 và làng Bơ Chăk bị bọn phản động Fulrô xúi giục tin cái gọi là “Đức mẹ hiện hình” theo tà đạo Hà Mòn. Trước tình hình đó, thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, huyện MangYang và các sở, ngành, đơn vị của tỉnh đã phối hợp triển khai nhiều biện pháp nên công tác đấu tranh xóa bỏ tà đạo ‘Hà Mòn” đã đạt được những kết quả tích cực.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Dương Văn Trang- Phó Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo huyện MangYang và các đơn vị liên quan của tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để giúp một bộ phận người dân ở xã H’ra nâng cao nhận thức. Mấu chốt vấn đề là phải xóa bỏ cái gọi là “Đức mẹ hiện hình” trong nhận thức của một số người nhẹ dạ cả tin, mê tín dị đoan, bị bọn phản động xúi giục. Cùng với đó, các ngành chức năng của tỉnh và của huyện MangYang tiếp tục triển khai các biện pháp để truy quét, bóc gỡ các đối tượng cầm đầu, cốt cán, từ đó sẽ xóa bỏ tận gốc tà đạo “Hà Mòn”. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo: Mặt trận và các đoàn thể của huyện MangYang và xã H’ra cần chú trọng công tác tập hợp quần chúng và nâng cao vai trò, trách nhiệm trong công tác đảm bảo tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.
Tại buổi làm việc với cán bộ lãnh đạo xã H’ra. Sau khi nghe báo cáo, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo xã H’ra cần kiện toàn, củng cố, đổi mới phương thức và nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị ở xã và ở các thôn, làng trên địa bàn; nâng cao ý thức chính trị và trách nhiệm chính trị trong việc cùng chăm lo phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Đội ngũ cán bộ phải tăng cường xuống cơ sở, bám nắm địa bàn, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và những vướng mắc của nhân dân để có hướng giải quyết kịp thời.
Nói chuyện với cán bộ trong hệ thống chính trị làng Kret Krot, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy lưu ý cần phải phát huy tốt tinh thần trách nhiệm của cả hệ thống chính trị trong việc tuyên truyền giúp người dân phát triển kinh tế, nâng cao nhận thức; phản bác các luận điệu kích động, tư tưởng ly khai và kiên quyết đấu tranh chống lại các âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch lợi dụng tà đạo “Hà Mòn” để gây chia rẻ khối đoàn kết dân tộc.

Đồng chí Phó Bí thư tỉnh ủy giao lưu với bà con làng Kret Krot.
Tối cùng ngày, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy dự buổi giao lưu văn hóa văn nghệ do các ban ngành, đoàn thể của huyện MangYang tổ chức tại làng Kret Krot, xã H’ra. Tại đêm giao lưu, các ban ngành, đoàn thể của huyện MangYang và cán bộ, nhân dân xã H’ra đã biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ ca ngợi quê hương, đất nước, truyền thống anh hùng bất khuất của dân tộc và những nét đặc sắc về văn hóa của đồng bào các dân tộc, tạo không khí vui vẻ, phấn khởi. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy ở lại với làng, cùng giao lưu, trò chuyện thăm hỏi và mong muốn bà con luôn phát huy tinh thần đoàn kết, cùng nỗ lực phấn đấu, yên tâm lao động sản xuất, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc và tích cực đấu tranh chống lại các âm mưu đen tối của các thế lực thù địch, chung sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.
Hà Đức-R’Piên