Sáng nay (8/9), tại Hà Nội, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy chủ trì Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 9/2023. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến gần 1.200 điểm cầu trên cả nước với hơn 70 ngàn đại biểu tham dự. Tại Gia Lai, hội nghị được kết nối đến 19 điểm cầu với trên 1.230 đại biểu tham dự. Chủ trì hội nghị tại điểm cầu chính ở Hội trường 2-9 (TP. Pleiku) có các đồng chí: Huỳnh Thế Mạnh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đỗ Tiến Đông – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được đại diện Bộ Giáo dục & Đào tạo thông tin chuyên đề: “Những nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023 – 2024 và định hướng lớn của ngành Giáo dục và Đào tạo trong thời gian tới”. Trong đó tập trung vào 3 vấn đề: Thực trạng và những nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023-2024; thực hiện đổi mới giáo dục phổ thông theo Nghị quyết 88/2014/QH13; kiến nghị, đề xuất. Tiếp đó, lãnh đạo Bộ Ngoại giao thông tin chuyên đề: “Cạnh tranh chiến lược nước lớn hiện nay – Tác động và chính sách của Việt Nam”. Trong đó, tập trung phân tích tình hình chung trên thế giới và những chính sách của nước ta trong công tác đối ngoại nhằm thích ứng và hạn chế những tác động đến tình hình trong nước.
Trên cơ sở những nội dung được truyền đạt sẽ giúp đội ngũ báo cáo viên các cấp nắm bắt các vấn đề quan trọng trên lĩnh vực giáo dục cũng như tình hình chung, thông tin thời sự trong nước và trên thế giới. Qua đó, nghiên cứu, vận dụng trong quá trình truyền đạt, tuyên truyền, định hướng tư tưởng, giúp người dân nắm bắt rõ hơn và tạo sự thống nhất, đồng thuận trong quá trình triển khai thực hiện một số chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước./.
Đức Hải – R’Piên