Trong 2 ngày 15 và 16/4, Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (CNCH) khu vực An Khê thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) và CNCH Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Điện lực An Khê tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.
Tình huống giả định là xảy ra cháy tại khu nhà nghỉ2 tầng. Khi phát hiện cháy, những người đang ở trong khu vực nhà nghỉ ca đã hô hoán. Lực lượng PCCC cơ sở nhanh chóng cắt điện khu vực xảy ra cháy, dùng loa phóng thanh yêu cầu mọi người rời khỏi khu vực cháy, đồng thời gọi điện báo đơn vị chức năng. Nhận được tin báo, Đội Chữa cháy và CNCH khu vực An Khê điều động 2 xe chữa cháy cùng 14 cán bộ, chiến sĩ khẩn trương đến hiện trường, triển khai phương án tổ chức chữa cháy, cứu người bị nạn mắc kẹt trong đám cháy và phun nước dập tắt đám cháy.
Tại buổi thực tập, cán bộ, nhân viên Điện lực An Khê cũng đã được tổ chức thực tập phương án cứu nạn, cứu hộ tình huống tai nạn giao thông.Thông qua thực tập chữa cháy và CNCH nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm, kỹ năng về PCCC và CNCH cho những người làm việc tại cơ sở, đồng thời giúp lực lượng PCCC cơ sở sử dụng thành thạo các trang-thiết bị chữa cháy và CNCH được trang bị; tổ chức chữa cháy, CNCH có hiệu quả khi có cháy, nổ, sự cố, tai nạn xảy ra.
Thế Huynh