Vượt núi, băng rừng đến tận thôn bản tiêm vaccine COVID-19 cho người dân

Cập nhật 22/8/2022, 06:08:02

Cùng với công tác tuyên truyền, các huyện miền núi ở Quảng Nam đã mang vaccine đến tận thôn, nóc để tiêm cho người dân.

Hơn 1.000 người dân đã đến Trạm y tế xã Trà Sơn (huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) để tiêm vaccine COVID-19. Không chỉ người già, thanh niên mà cả những em bé từ 5 tuổi trở lên cũng được cha mẹ cho đi tiêm.

”Nhà tôi có 4 người đã tiêm vaccine hết rồi, tiêm để phòng chống COVID-19 và giữ gìn sức khỏe cho gia đình”, anh Hồ Văn Cường, người dân thôn Cao Sơn, xã Trà Sơn cho biết.

Địa hình hiểm trở, các y bác sĩ tại miền núi Quảng Nam đã băng rừng, đến từng thôn, nóc tiêm vaccine COVID-19 cho bà con. Cán bộ thôn phụ trách ghi thông tin, sàng lọc đối tượng, y tế xã tiêm, theo dõi và dặn dò sau tiêm.

Ông Trần Văn Thu, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nam Trà My, Quảng Nam cho biết: ”Triển khai tiêm hàng ngày, trong tuần từ thứ Hai đến Chủ nhật vẫn luôn bố trí cán bộ y tế để tiêm. Ngoài trạm y tế xã, chúng tôi tổ chức tiêm lưu động để tăng tỷ lệ tiêm, phấn đấu đạt chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao”.

Quảng Nam là một trong 2 tỉnh thành có tỷ lệ tiêm vaccine cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi thấp nhất cả nước. Số mũi tiêm nhắc lại cũng nằm trong nhóm 6 địa phương có tỷ lệ thấp. Với các huyện miền núi, việc đẩy mạnh tuyên truyền, đến từng thôn, nóc để tiêm vaccine được coi là giải pháp quan trọng sớm hoàn thành chỉ tiêu được giao.

Theo VTV


Lượt xem:

Trả lời