Tình trạng thanh, thiếu niên sử dụng hung khí phạm tội ngày càng phức tạp

Cập nhật 06/10/2022, 06:10:36

Thời gian gần đây, các đối tượng phạm tội ngày càng manh động, nguy hiểm. Điều đáng nói là hầu hết vụ việc lại xuất phát từ những nguyên nhân đơn giản.

Nghĩ 2 thanh niên chạy xe máy ngang qua “nhìn đểu” mà một nhóm thanh niên đã vác mã tấu đuổi theo chém 2 nạn nhân gục tại chỗ. Đây là một trong số nhiều vụ việc thanh thiếu niên dùng hung khí tự chế giải quyết mâu thuẫn trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu thời gian qua.

Tình trạng thanh, thiếu niên sử dụng hung khí phạm tội ngày càng phức tạp - Ảnh 1.

Các đối tượng tại cơ quan Công an. Ảnh: Báo Bạc Liêu

Điều đáng nói là thanh thiếu niên phạm tội có tính chất, mức độ ngày càng nghiêm trọng hơn. Nghe tin người chị bị hàng xóm sàm sỡ, Ngô Thái Thi đã cùng nhóm bạn mang dao tự chế tìm người kia “xử lý”. Hậu quả là người kia bị thương tích nặng, còn Thi bị khởi tố về hành vi giết người.

Thời gian qua, Công an tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp với các cơ quan điều tra, truy tố xét xử các vụ án hành xử theo kiểu côn đồ, băng nhóm. Nhiều bản án đã được tuyên cho các đối tượng xem thường pháp luật.

Phần lớn thanh thiếu niên phạm tội thường không có việc làm ổn định, lười lao động, thích tụ tập ăn chơi, dễ bị kích động.

Bên cạnh sự vào cuộc của các ngành chức năng, các gia đình cần quan tâm, quản lý, giáo dục con em mình. Khi phát hiện con em có biểu hiện cất giấu hung khí cần nhanh chóng trình báo cho cơ quan Công an để kịp thời xử lý, tránh vụ việc đáng tiếc xảy ra.

Theo VTV


Lượt xem: 1

Trả lời