Nhiều tỉnh, thành địa phương đánh giá cao vai trò của báo chí

Cập nhật 21/6/2024, 08:06:03

Nhiều tỉnh, thành địa phương trong cả nước đánh giá cao vai trò của báo chí và đã có những hành động cụ thể ghi nhận vai trò của báo chí trong phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn.

Báo chí góp phần đấu tranh, đẩy lùi tội phạm ở Đắk Lắk

PV Tuấn Long/VOV-Tây Nguyên thông tin, tình hình tội phạm xâm phạm trật tự xã hội và tai nạn giao thông trong nửa đầu năm 2024 giảm so với cùng kỳ năm 2023. Đây là những thông tin được Thiếu tướng Lê Vinh Quy – Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cung cấp tại buổi gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí, nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Theo Công an tỉnh Đắk Lắk, trong nửa đầu năm 2024, tội phạm xâm phạm trật tự xã hội ở tỉnh xảy ra 489 vụ, giảm 3 vụ; tai nạn giao thông đường bộ xảy ra 208 vụ, giảm 15 vụ, giảm 21 người bị thương so với cùng kỳ năm ngoái.

Cũng trong nửa đầu năm, Công an Đắk Lắk phát hiện điều tra 295 vụ về tham nhũng, kinh tế; khởi tố điều tra 12 vụ tội phạm sử dụng công nghệ cao…

Thiếu tướng Lê Vinh Quy, Giám đốc Công an tỉnh cho biết, kết quả vừa nêu có sự đóng góp tích cực, hiệu quả của báo chí, khi thường xuyên thông tin, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thông tin về công tác bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng Công an Nhân dân… Qua thông tin báo chí, bà con nâng cao ý thức cảnh giác và hiểu biết pháp luật, tích cực tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Các cơ quan báo chí cũng đồng hành, phối hợp, cung cấp nhiều thông tin chính xác để công an tỉnh chủ động phòng ngừa, phát hiện, điều tra, xử lý tội phạm và vi phạm pháp luật; phản ánh hành vi chưa chuẩn mực của cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng khi thực thi nhiệm vụ và quan hệ, tiếp xúc với các tầng lớp Nhân dân. Từ đó, công an tỉnh có thêm thông tin để siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh và xử lý sai phạm của cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng, góp phần xây dựng lực lượng trong sạch vững mạnh toàn diện, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Giám đốc công an tỉnh Đắk Lắk mong muốn, các cơ quan báo chí trung ương và địa phương tiếp tục đồng hành cùng công an tỉnh trong công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, phản ánh công tác đảm bảo an ninh trật tự địa bàn, cung cấp thông tin để hỗ trợ Công an Đắk Lắk hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

VOV1 đạt giải A Giải Báo chí Trần Mai Ninh – tỉnh Thanh Hóa

Theo PV Sỹ Đức/VOV1, kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, sáng nay Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa tổ chức trao Giải báo chí Trần Mai Ninh năm 2023 cho các tác giả tác phẩm đạt giải.

Giải báo chí Trần Mai Ninh năm 2023 có trên 100 tác giả, nhóm tác giả tham dự  thuộc 5 loại hình báo chí. Đây đều là sản phẩm báo chí được đăng tải trên báo, tạp chí và phát sóng trên đài phát thanh và truyền hình của cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, phản ánh toàn diện bức tranh đời sống chính trị, kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa năm 2023.

Qua hai vòng chấm sơ khảo và chung khảo hội đồng thẩm định đã chọn ra 46 tác phẩm xuất sắc trong đó có 4 giải A, 10 giải B, 15 giải C và 17 giải khuyến khích. Trong đó, tác phẩm “Vượt qua cổng trời” của VOV1 đạt giải A. Ông Phạm Văn Báu, Giám đốc Đài PT-TH Thanh Hoá – Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hoá cho biết, Giải báo chí Trần Mai Ninh tiếp tục có những đổi mới, đặc biệt là khâu tuyển chọn tác phẩm, đề cao giá trị tác phẩm, tôn vinh đúng mức các tác giả, nhóm tác giả tham dự giải:

Băng: Giải Báo chí Trần Mai Ninh đã có những đổi mới từ khâu tuyển chọn ở cơ sở thông qua việc sửa đổi thể lệ chấm giải, phù hợp với đời sống báo chí trong tỉnh cũng như tình hình kinh tế, xã hội tại địa phương. Với quan điểm đề cao giá trị tác phẩm, tôn vinh đúng mức, đúng tác phẩm, tác giả tham gia giải báo chí, Hội Nhà báo tỉnh Thanh hoá đã mời các nhà báo có uy tín, nghiệp vụ chuyên môn sâu, có kinh nghiệm chấm các giải báo ở chí quốc gia và trong tỉnh tham gia ban sơ khảo và hội đồng thẩm định. Việc thay đổi này tạo ra sự khách quan, chính xác mang tính phản biện trong quá trình chấm.


Lượt xem: 2

Trả lời