Hôm nay (22/8), hơn 1,9 triệu học sinh lớp 1 tựu trường

Cập nhật 22/8/2022, 07:08:41

Năm học mới này, học sinh lớp 1 sẽ có thêm 2 tuần trước lễ khai giảng để làm quen với trường lớp, bạn bè.

Học sinh Hà Nội sẽ khai giảng ngày 5/9

Hôm nay, hơn 1,9 triệu học sinh lớp 1 trên cả nước chính thức tựu trường. Đón học sinh đi học trở lại, các trường đều tăng cường rà soát các điều kiện cơ sở vật chất như đường điện, ống nước, bàn ghế, cầu thang, quạt điện… nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, phòng tránh tai nạn thương tích.

Theo kế hoạch năm học 2022-2023 đối với giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành ngày 5/8, khai giảng năm học mới diễn ra vào ngày 5/9 như mọi năm.

Học sinh được tựu trường sớm nhất trước một tuần, tức ngày 29/8. Riêng với lớp 1, các trường có thể tổ chức tựu trường sớm hơn ngày khai giảng hai tuần, tức ngày 22/8.

Đến thời điểm này, hầu hết các địa phương cũng đã công bố lịch tựu trường của học sinh các cấp. Trong đó, ưu tiên học sinh lớp 1 tựu trường sớm để có thời gian nhận lớp, làm quen.

Các tỉnh như: Hà Nam, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Bến Tre, Đắc Nông, Đồng Tháp, Đồng Nai, Bắc Giang, Hà Nội, Bắc Kạn, Bắc Ninh, Bạc Liêu, Lai Châu, Lâm Đồng… sẽ đón học sinh lớp 1 vào ngày hôm nay.

Theo VTV


Lượt xem: 4

Trả lời