Học sinh cả nước nô nức đến trường khai giảng năm học mới

Cập nhật 05/9/2022, 09:09:26

Sáng 5/9, học sinh cả nước nô nức đến trường dự Lễ Khai giảng năm học mới 2022-2023, trong không khí vui tươi, rực rỡ cờ hoa của Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

Nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tới dự, chung vui cùng học sinh trên toàn quốc.

Học sinh cả nước nô nức đến trường khai giảng năm học mới - Ảnh 1.

Sáng 5/9/2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ khai giảng năm học 2022-2023 tại Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên

Nếu như năm học trước, học sinh ở nhiều địa phương phải dự lễ khai giảng, hát Quốc ca, chào cờ qua tivi hoặc màn hình điện thoại, máy tính, năm nay, khi dịch bệnh được kiểm soát, thầy – trò cả nước lại háo hức chào đón Lễ Khai giảng trực tiếp tại trường với tâm trạng hân hoan, phấn khởi.

Trong thư gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2022-2023, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Hôm nay, ngày 5/9/2022, chúng ta lại cảm nhận được những cảm xúc đặc biệt sau một khoảng thời gian bất thường, việc học tập bị gián đoạn thường xuyên bởi đại dịch COVID-19, thầy và trò lại được cùng nhau dự lễ khai giảng trực tiếp tại ngôi trường thân yêu, cùng nhau chia sẻ quyết tâm, niềm tin và hy vọng về một chặng đường mới trong học tập.

Để chuẩn bị cho tổ chức dạy học bắt buộc môn Tiếng Anh, Tin học đối với lớp 3 từ năm học 2022-2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã hướng dẫn các địa phương rà soát, chuẩn bị đội ngũ, phương án triển khai 2 môn học bắt buộc này, bảo đảm khi vào năm học mới, tất cả học sinh lớp 3 đều được học Tiếng Anh, Tin học theo đúng yêu cầu của Luật Giáo dục và Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Đối với lớp 10 – lớp đầu tiên triển khai theo tinh thần của Chương trình giáo dục phổ thông 2018 là định hướng nghề nghiệp ở bậc Trung học Phổ thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể để địa phương, nhà trường triển khai việc lựa chọn môn học; chuẩn bị cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, nhất là đối với những môn học nghệ thuật lần đầu tiên được đưa vào tổ chức dạy và học

Học sinh cả nước nô nức đến trường khai giảng năm học mới - Ảnh 2.

Phụ huynh ở Hà Nội phấn khởi đưa trẻ đến trường dự lễ khai giảng năm học mới.

Thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Lễ Khai giảng ở các trường được tổ chức ngắn gọn, đảm bảo trang nghiêm, lấy học sinh làm trung tâm. Các hoạt động trong phần lễ gồm: Chào cờ, hát Quốc ca; tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu; đọc thư của Chủ tịch nước nhân năm học mới và đánh trống khai trường. Ở phần hội, các trường tổ chức hoạt động văn nghệ, thể thao, trò chơi vui tươi để Ngày Khai giảng thực sự mở đầu cho một năm học với những cảm xúc thiêng liêng và tràn đầy hứng khởi.

Chủ đề mà ngành Giáo dục lựa chọn trong năm học này là “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”.

Năm học 2022-2023 được xác định là năm trọng tâm triển khai nhiệm vụ đổi mới giáo dục ở bậc phổ thông, thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có việc triển khai dạy theo chương trình mới đối với lớp 3, lớp 7, lớp 10; thẩm định sách giáo khoa các lớp 4, 8, 11 và chuẩn bị biên soạn cho lớp 5, lớp 9 và lớp 12.

Học sinh cả nước nô nức đến trường khai giảng năm học mới - Ảnh 3.

Với nhiều trẻ, đây là năm đầu đến lớp. Các bé được trải nghiệm trọn vẹn không khí khai giảng năm học mới, khi dịch bệnh đã được đẩy lùi.

Học sinh cả nước nô nức đến trường khai giảng năm học mới - Ảnh 4.

Ngày hội đến trường rực rỡ sắc màu tại một trường mầm non.

Học sinh cả nước nô nức đến trường khai giảng năm học mới - Ảnh 5.

Học sinh trường THCS Giảng Võ, quận Ba Đình (Hà Nội) tươi vui trong ngày khai giảng.

Học sinh cả nước nô nức đến trường khai giảng năm học mới - Ảnh 6.

Cô giáo chỉnh đốn lần cuối nghi thức cầm cờ cho học sinh trường THCS Giảng Võ, quận Ba Đình (Hà Nội) trước giờ khai giảng.

Học sinh cả nước nô nức đến trường khai giảng năm học mới - Ảnh 7.

Sáng nay, thời tiết vô cùng mát mẻ, các em có một lễ khai giảng trong tiết trời Thu rất đặc trưng của Hà Nội.

Học sinh cả nước nô nức đến trường khai giảng năm học mới - Ảnh 8.

Những học sinh lớp 10 trường PTTH Trần Phú trong ngày khai giảng năm học mới.

Học sinh cả nước nô nức đến trường khai giảng năm học mới - Ảnh 9.

Tà áo dài trắng nữ sinh gây thương nhớ trong ngày tựu trường.

Học sinh cả nước nô nức đến trường khai giảng năm học mới - Ảnh 10.

Cô Hiệu trưởng Trường THPT Trần Phú đánh trống khai giảng năm học mới.

Trong Thông điệp đầu năm học mới, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn trân trọng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Chính phủ; sự phối hợp, hỗ trợ tích cực của các bộ, ban, ngành liên quan; sự vào cuộc quyết liệt của lãnh đạo các địa phương.

“Đặc biệt, tôi xin ghi nhận, cảm ơn, biểu dương toàn thể giáo viên, các cán bộ quản lý của ngành Giáo dục bởi những nỗ lực vượt bậc và những cố gắng phi thường trong năm qua. Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn tới toàn thể các phụ huynh đã đồng hành, đã ủng hộ, đã hỗ trợ đối với sự nghiệp giáo dục; đồng thời ghi nhận sự cố gắng của toàn thể học sinh, sinh viên đã vượt qua những khó khăn để học tập và trưởng thành trong một năm gian khó” – Bộ trưởng nói.

Theo VTV


Lượt xem:

Trả lời