Tổng thống Zelensky thừa nhận Ukraine gặp khó khi phòng thủ ở phía Đông

Cập nhật 24/11/2023, 09:11:42

Tổng thống Ukraine Zelensky ngày 22/11 cho biết, quân đội nước này đang phải đối mặt với những hoạt động phòng thủ “khó khăn” ở mặt trận phía Đông khi mùa đông giá lạnh đang đến gần.

Tuy vậy, ở mặt trận phía Nam, Ukraine vẫn đang đẩy mạnh chiến dịch phản công. Trong thông báo trên Telegram, ông Zelensky nêu rõ: “Thời tiết thay đổi khiến hoạt động phòng thủ gặp khó khăn ở mặt trận Lyman, Bakhmut, Donetsk và Avdiivka, thuộc miền Đông. Nhưng tại mặt trận phía Nam, quân đội vẫn đẩy mạnh hoạt động tấn công”.

Reuters cho rằng, hoạt động chiến đấu của các bên có thể gặp nhiều khó khăn hơn khi thời tiết lạnh, với nhiệt độ ban ngày dự kiến giảm xuống -5 độ C.

Quân đội Nga đã phát động nhiều cuộc tấn công vào các khu vực khác nhau của tiền tuyến ở miền Đông Ukraine vào mùa thu năm nay, cố gắng tiến vào thị trấn Avdiivka và khu vực phía Đông Bắc nằm giữa các thị trấn Lyman và Kupiansk. Giới chức Ukraine cáo buộc các cuộc tấn công của Nga vào Avdiivka, Chasiv Yar và Kherson trong 24 giờ qua đã khiến nhiều dân thường thiệt mạng.

Theo quân đội Ukraine, chiến tuyến ở Avdiivka ít thay đổi kể từ khi giao tranh nổ ra vào năm 2014 giữa quân đội Ukraine và phe ly khai do Nga hậu thuẫn, nhưng thị trấn này đã phải đối mặt với làn sóng tấn công ồ ạt của Nga kể từ giữa tháng 10/2023.

Ông Oleksandr Tarnavskyi, chỉ huy lực lượng Tavria của Ukraine, cho biết “quân đội Nga đã gia tăng đáng kể các cuộc không kích và pháo kích, nhưng lực lượng phòng thủ của chúng tôi vẫn kiên định giữ vị trí ở hướng Avdiivka”. Ukraine cho biết đã đáp trả 22 cuộc tấn công của Nga ở bên trong và xung quanh Avdiivka.

VOV.


Lượt xem: 4

Trả lời