Tân Tổng thống Iran khẳng định tiếp tục hỗ trợ Hezbollah

Cập nhật 10/7/2024, 09:07:35

Truyền thông Iran đưa tin, tân Tổng thống nước này, ông Masoud Pezeshkian đã tuyên bố sẽ tiếp tục hỗ trợ mạnh mẽ cho lực lượng Hezbollah và các lực lượng dân quân khác được Tehran hậu thuẫn trong khu vực.

Đáp lại thông điệp chúc mừng của thủ lĩnh lực lượng Hezbollah Hassan Nasrallah, ông Pezeshkian khẳng định cam kết vững chắc của Iran trong việc hỗ trợ các phong trào kháng chiến tại khu vực, nhấn mạnh rằng lập trường này bắt nguồn từ các chính sách cơ bản của nước Cộng hòa Hồi giáo.

Tân Tổng thống Iran cũng đánh giá cao vai trò của các phong trào kháng chiến tại khu vực trong việc “chống lại chính sách tội phạm và hiếu chiến của Israel”, cho biết sự ủng hộ dành cho các phòng trào này sẽ tiếp tục mạnh mẽ hơn nữa.

Thông điệp của ông Pezeshkian đưa ra trong bối cảnh các cuộc tấn công lẫn nhau giữa Israel và Hezbollah ngày càng leo thang, cuộc xung đột tại Gaza tiếp tục diễn biến ác liệt và chưa có triển vọng rõ ràng về một lệnh ngừng bắn và trao trả con tin, trong khi lực lượng Houthi liên tục thực hiện các cuộc tấn công tại Biển Đỏ, cũng như phối hợp với lực lượng kháng chiến Hồi giáo Iraq tấn công vào thành phố cảng Eilat của Israel.

  VOV.

Lượt xem: 2

Trả lời