Singapore siết chặt an ninh trên bộ, trên không cho Đối thoại Shangri-La 2023

Cập nhật 02/6/2023, 14:06:24

Để chuẩn bị cho Đối thoại Shangri-La 2023, Singapore đã tăng cường các biện pháp an ninh dọc theo các tuyến phố và khu vực công cộng xung quanh khách sạn Shangri-La- nơi diễn ra sự kiện, đặc biệt là đường Anderson và Orange Grove.

Hội nghị an ninh châu Á thường niên “Đối thoại Shangri-La 2023” sẽ khai mạc vào tối 2/6 tại Singapore. Hội nghị quy tụ hơn 550 đại biểu là các quan chức quốc phòng và an ninh cấp cao, các học giả, nhà nghiên cứu tới từ hơn 40 quốc gia trên thế giới.

 

Người dân Singapore được khuyến cáo chú ý khi tham gia giao thông quanh khu vực gần khách sạn trong những ngày diễn ra sự kiện quan trọng, nghiêm chỉnh chấp hành mọi quy định, hướng dẫn của cảnh sát tại các chốt kiểm soát. Mọi hành vi không tuân thủ sẽ bị xử lý nghiêm khắc theo pháp luật.

Cơ quan Hàng không dân dụng Singapore (CAAS) cũng sẽ thiết lập Khu vực Hạn chế tạm thời (TRA) tại khu vực khách sạn Shangri-La từ ngày 2/6- 4/6.

Đối thoại Shangri-La lần thứ 20 này đặc biệt thu hút sự quan tâm của dư luận khi diễn ra trong bối cảnh tình hình khu vực, thế giới biến động phức tạp, từ khủng hoảng ở Ukraine cho tới cạnh tranh chiến lược Mỹ-Trung được xem là những yếu tố chính sẽ chi phối diễn đàn năm nay.

Đối thoại Shangri-La 2023 dự kiến sẽ có 7 phiên họp toàn thể, 6 phiên thảo luận song song, cùng hàng chục cuộc tiếp xúc bên lề, bao trùm các vấn đề an ninh-quốc phòng đang nổi lên trong khu vực cũng như vai trò trung tâm của ASEAN trong định hình cấu trúc an ninh khu vực, cạnh tranh trên không gian mạng.

Phiên họp đặc biệt về “Tác động an ninh của không gian mạng và cạnh tranh công nghệ” được lựa chọn mở màn Đối thoại Shangri-La năm nay, sẽ cho phép các quan chức quốc phòng ASEAN tìm hiểu sâu hơn về tác động của cạnh tranh không gian mạng và công nghệ cũng như ý nghĩa của lĩnh vực này với các quốc gia trong khu vực.

Nó cũng giúp các cơ quan quốc phòng ASEAN có cái nhìn toàn diện hơn về tác động không mong muốn từ xung đột giữa các cường quốc ở châu Á – Thái Bình Dương trong sử dụng không gian mạng và công nghệ mới nổi có thể ảnh hưởng trực tiếp tới lợi ích của các quốc gia ASEAN, từ đó góp phần làm gia tăng bất ổn an ninh cho khu vực./.

Theo VOV


Lượt xem: 1

Trả lời