Mỹ và Canada bay giám sát không phận Nga

Cập nhật 29/2/2016, 22:02:53

Chuyến bay giám sát sẽ được 1 chiếc máy bay C-130B thực hiện sau khi cất cánh từ sân bay quân sự Novy tại Khabarovsk, Nga.

Người đứng đầu Trung tâm giảm thiểu rủi ro hạt nhân quốc gia của Nga Sergey Ryzhkov ngày 29/2 cho biết, các chuyên gia quân sự Mỹ và Canada sẽ bay qua lãnh thổ Nga theo Hiệp ước Bầu trời mở từ ngày 29/2 – 5/3.

my va canada bay giam sat khong phan nga hinh 0
Một chiếc máy bay C-130. (Ảnh minh họa: c-130)

Theo ông Sergey Ryzhkov, các chuyên gia quân sự Mỹ và Canada sẽ thực hiện một chuyến bay giám sát trên lãnh thổ Nga trên một chiếc máy bay C-130B từ sân bay quân sự Novy tại Khabarovsk, Nga.

 

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ quan sát, các chuyên gia Nga cũng sẽ có mặt trên máy bay để giám sát việc tuân thủ lộ trình của chuyến bay và việc sử dụng các thiết bị quan sát theo quy định.

Hiệp ước Bầu trời Mở được ký năm 1992 và có 34 nước thành viên. Hiệp ước này chính thức có hiệu lực từ ngày 01/01/2002. Nga đã phê chuẩn Hiệp ước này từ ngày 26/5/2001.

Hiệp ước Bầu trời Mở được các nước thông qua nhằm tăng cường sự minh bạch, giám sát việc thực thi đầy đủ các thỏa thuận kiểm soát vũ khí và mở rộng năng lực ngăn chặn khủng hoảng trong khuôn khổ Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) và các tổ chức quốc tế khác. Hiệp ước cho phép các nước tham gia công khai thu thập thông tin về lực lượng quân sự và các hoạt động khác của nhau./.

VOV


Lượt xem: 45

Trả lời