Mỹ tấn công mạng làm gián đoạn hệ thống thông tin của IS

Cập nhật 01/3/2016, 13:03:49

 Bộ trưởng Quốc phòng Ashton Carter ngày 29/2 cho biết, các vụ tấn công mạng của Mỹ đã làm hệ thống thông tin của IS bị gián đoạn và quá tải.

Theo ông Carter, những vụ tấn công như thế này có thể buộc IS phải sử dụng công nghệ cũ hơn để liên lạc và điều này giúp Mỹ dễ dàng xâm nhập hệ thống của chúng hơn.

my tan cong mang lam gian doan he thong thong tin cua is hinh 0
Phiến quân IS phô trương thanh thế trên đường phố. Ảnh Reuters

Hãng thông tấn AP dẫn lời quan chức quốc phòng Mỹ cho biết, tuần trước, họ đã tiến hành một vụ tấn công mạng nhằm vào IS để ngăn chặn nhóm này sử dụng Internet và mạng xã hội để thông tin lẫn nhau cũng như truyền bá tư tưởng độc hại của chúng phục vụ cho mục đích thu hút và tuyển thêm các tay súng thánh chiến.

 

Từ cuối năm ngoái, chính quyền của Tổng thống Barack Obama tăng cường các nỗ lực tấn công trên không gian mạng nhằm vào IS. IS hiện duy trì một bộ máy hoạt động trên mạng tương đối hùng hậu nhằm tuyên truyền về tổ chức và tuyển mộ các tay súng ngoại quốc.

Các chuyên gia và lập trình viên từ Bộ Chỉ huy Tác chiến Mạng Mỹ đã phát triển hàng loạt phần mềm độc hại và virút máy tính có khả năng ngăn chặn hoạt động tuyển mộ và tuyên truyền trực tuyến của IS.

Chính quyền Tổng thống Obama cũng yêu cầu những công ty làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin gia tăng nỗ lực chống lại IS trên các trang mạng xã hội như Facebook hay Twitter./.

VOV


Lượt xem: 27

Trả lời