Malaysia họp báo về mảnh vỡ nghi là của máy bay MH370

Cập nhật 03/3/2016, 17:03:23

Theo Bộ trưởng Giao thông Malaysia, khả năng rất cao mảnh vỡ vừa tìm thấy ở Mozambique thuộc về một chiếc Boeing 777, cùng loại với MH370 mất tích.

Trong cuộc họp báo ngày 3/3 về mảnh vỡ vừa được tìm thấy ở Mozambique, Bộ trưởng Giao thông Malaysia Liow Tiong Lai nói rằng mảnh vỡ vừa được tìm thấy hoàn toàn phù hợp với suy đoán của cơ quan điều tra về khả năng các mảnh vỡ máy bay MH370 trôi dạt về phía nam Ấn Độ Dương.

 

malaysia hop bao ve manh vo nghi la cua may bay mh370 hinh 0
Bộ trưởng Giao thông Malaysia Liow Tiong Lai (giữa) trả lời báo chí về mảnh vỡ được cho là của máy bay Boeing 777. (ảnh: Reuters)

 

Malaysia sẽ cử một đội chuyên gia từ Cục Hàng không dân dụng quốc gia, chuyên gia của hãng Malaysia Airlines và các nhà điều tra tới Mozambique để thẩm định mảnh vỡ.

Ông Liow gửi lời đề nghị giới chức trách Mozambique hỗ trợ việc tìm kiếm quanh khu vực với hy vọng tìm thêm được manh mối liên quan tới mảnh vỡ.

Cũng liên quan tới mảnh vỡ mới tìm thấy, Reuters dẫn nhận định của các nhà điều tra Mỹ và Australia, bức ảnh về mảnh vỡ cho thấy khả năng thuộc về phần cánh đuôi của Boeing 777, cùng loại với chiếc máy bay MH370.

 

malaysia hop bao ve manh vo nghi la cua may bay mh370 hinh 1
Mảnh vỡ được tìm thấy ở Mozambique. (ảnh: News.au.com)

 

Bộ trưởng Giao thông và Cơ sở Hạ tầng Australia Darren Chester ngày 3/3 cho biết, mảnh vỡ vừa được tìm thấy tại bờ biển Mozambique là một mảnh kim loại dài khoảng 1m. Mảnh vỡ này sẽ nhanh chóng được chuyển giao cho Australia để các quan chức từ Malaysia, Australia và các chuyên gia quốc tế tiến hành phân tích kỹ lưỡng.

ABC News dẫn lời một nhà hải dương học Australia, còn  nhiều nghi vấn liên quan đến mảnh vỡ, chưa thể khẳng định được nó thuộc về máy bay Boeing cũng như nó là của MH370. Cần thiết phải thẩm định về độ mài mòn do sóng biển tạo ra với mảnh vỡ, các sinh vật biển bám vào mảnh vỡ để từ đó phần nào có thể đi đến kết luận cuối cùng./.

VOV


Lượt xem: 28

Trả lời