Khủng bố kinh hoàng ở Paris, hơn 60 người chết, 100 con tin bị bắt giữ

Cập nhật 14/11/2015, 06:11:31

Ít nhất 60 người thiệt mạng trong nhiều vụ nổ súng diễn ra vào nửa đêm 13.11 tại Paris, Pháp. Những kẻ tấn công đang bắt giữ khoảng 100 con tin tại nhà hát Bataclan.

Hiện trường vụ tấn công tại một nhà hàng ở Paris - Ảnh: ReutersHiện trường vụ tấn công tại một nhà hàng ở Paris – Ảnh: Reuters
Các lực lượng chức năng đang được triển khai khắp các khu phố tại quận 10 và 11 ở Paris, nơi các vụ tấn công diễn ra.  
AP dẫn lời cảnh sát cho biết 11 người thiệt mạng tại một nhà hàng ở Paris ở quận 10 và khoảng 35 gười thiệt mạng tại nhà hát Bataclan, nơi vụ bắt giữ con tin đang diễn ra. Khoảng 100 con tin đang bị giữ tại đây.
Trong khi đó, 2 vụ nổ đã được nghe thấy gần sân vận động Stade de France, nơi trận đấu bóng đá giao hữu giữa Pháp và Đức đang diễn ra. Tổng thống Pháp Francois Hollande có mặt tại khán đài theo dõi trận đấu này đã được hộ tống khỏi sân vận động. Nhiều quả lựu đạn được cho là phát nổ gần sân vận động khiến ít nhất 3 người chết.
Truyền thông Pháp đưa tin ngoài ba vụ tấn công này còn một vụ nã súng tại trung tâm thương mại Les Halles, ngay trung tâm Paris. Tuy nhiên vụ việc chưa được xác minh.
Tổng thống Hollande đã triệu tập Bộ trưởng Nội vụ Bernard Cazeneuve cùng Thủ tướng Manuel Vall theo sát tình hình các vụ tấn công chết người có khả năng là khủng bố này.
Tổng thống Francois Hollande đã quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn nước Pháp, theo The Guardian.

Theo thanh niên Online


Lượt xem: 26

Trả lời