Diễn biến chính tình hình chiến sự Nga – Ukraine ngày 20/6

Cập nhật 20/6/2024, 09:06:46

Dưới đây là những diễn biến chính đáng chú ý về tình hình chiến sự giữa Nga và Ukraine ngày 20/6/2024.

Nga áp sát pháo đài phòng thủ của Ukraine, đe dọa tuyến cao tốc huyết mạch: Những thành quả gần đây của Nga đã giúp các lực lượng của Moscow đe dọa một trong những tuyến hậu cần chính của Ukraine ở phía Đông, đánh giá mới của Bộ Quốc phòng Anh cho hay.

Theo Bộ Quốc phòng Anh, quân đội Nga có thể đã kiểm soát được Novooleksandrivka, một ngôi làng cách thành phố Avdiivka do Moscow kiểm soát chỉ 19km. Kiểm soát khu vực này cho phép Nga tiến gần hơn việc “đe dọa tuyến đường T-05-04 – một trong những tuyến tiếp tế chính cho quân đội Ukraine ở phía Đông”.

Nga dồn dập tấn công Donetsk, Ukraine chưa đủ “sức bật” để đảo ngược tình

Nga xóa sổ kho đạn phương Tây cung cấp cho Ukraine, Kiev gặp khó ở Pokrovsk: Bộ Quốc phòng Nga ngày 18/6 cho biết quân đội Nga đã phá hủy một kho đạn do phương Tây cung cấp cho Kiev ở Donetsk trong khi Bộ Tổng tham mưu Ukraine thừa nhận, tình hình tiền tuyến tại Pokrovsk rất căng thẳng.

Ukraine có nguy cơ bế tắc gia nhập EU khi Hungary làm chủ tịch luân phiên: Tiến trình thúc đẩy gia nhập Liên minh châu Âu (EU) của Ukraine có khả năng bị đình trệ trong 6 tháng cuối năm nay khi Hungary đảm nhận chức chủ tịch luân phiên. Theo kế hoạch trước đó, vòng đàm phán đầu tiên giữa EU và Ukraine sẽ diễn ra vào ngày 25/6 tới, sau khi các quốc gia thành viên thông qua khuôn khổ đàm phán tổng thể.

Tàu ngầm hạt nhân Nga phóng tên lửa trong cuộc tập trận trên biển Barents: Hãng thông tấn TASS của Nga ngày 19/6 dẫn nguồn tin cho biết các tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân của Hạm đội phương Bắc đã phóng tên lửa hành trình vào các mục tiêu trong khuôn khổ cuộc tập trận ở Biển Barents.

“Các tàu ngầm chạy năng lượng hạt nhân mang tên lửa… của Hạm đội phương Bắc đã thực hiện phóng tên lửa vào các mục tiêu trên Biển Barents”,  TASS dẫn tuyên bố của Hạm đội phương Bắc cho biết.

Ukraine sẽ được nhận xe tăng “Frankenstein” từ Đức: Ông Bjorn Bernhard, người đứng đầu bộ phận Các hệ thống mặt đất (Land Systems) của Rheinmetall, cho biết nhà sản xuất vũ khí của Đức có thể sớm cung cấp cho Ukraine các hệ thống phòng không di động mới có khả năng bắn hạ máy bay không người lái và tên lửa của Nga. Trong một cuộc phỏng vấn với báo Bild của Đức hôm 16/6, ông Bernhard nói rằng các hệ thống mà truyền thông Đức gọi là “xe tăng Frankenstein” đã được phát triển.

Hàng nghìn binh sĩ NATO tham gia tập trận ở khu vực biển Baltic: Khoảng 9.000 binh sĩ từ 20 quốc gia của Liên minh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã tham gia vào các cuộc tập trận trong tháng này ở khu vực Biển Baltic, khu vực đang trở nên nhạy cảm về mặt chiến lược kể từ khi cuộc xung đột ở Ukraine nổ ra.

 VOV.

 quân đội Nga đã mở những đợt tấn công lớn, tiến thẳng vào hàng phòng thủ của Kiev ở Donetsk.


Lượt xem: 1

Trả lời