Đài Loan: Động đất mạnh quật đổ tòa chung cư 17 tầng, ít nhất 2 người chết

Cập nhật 06/2/2016, 13:02:47

Một trận động đất mạnh 6,4 độ richter vào sáng sớm nay đã quật đổ hàng loạt ngôi nhà, trong đó có một tòa chung cư 17 tầng, ở phía nam Đài Loan, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng.

 

Nhà cửa bị đổ sập do động đất

Nhà cửa bị đổ sập do động đất

Trận động đất xảy ra lúc 3h57 sáng ngày 6/2 giờ địa phương, khi mọi người đang ngủ. Theo Trung tâm khảo sát địa chất Mỹ (USGS), tâm chấn của động đất cách thành phố Đài Nam ở miền nam Đài Loan khoảng 31 km về phía đông đông nam và ở độ sâu chỉ 10 km.

Các đội cứu hộ đang cố gắng tiếp cận những người bị mắc kẹt trong các đống đổ nát.

Các nguồn tin cho biết ít nhất 4 tòa nhà đã bị quật đổ, trong đó có một tòa nhà chung cư 17 tầng. Hơn 120 người đã được giải cứu.

Lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu đang trên đường tới Đài Nam, thành phố với khoảng 2 triệu dân.

 

 


Lực lượng cứu hộ tiếp cận các tòa nhà bị sập

Lực lượng cứu hộ tiếp cận các tòa nhà bị sập

Đây là một trận động đất nông, do đó khả năng thiệt hại là rất lớn, theo USGS.

Truyền hình địa phương đã chiếu cảnh các nhân viên cứu hộ cố gắng tiếp cận những người bị mắc kẹt trong các đống đổ nát của các tòa nhà bị sập.

Hãng thông tấn chính thức của Đài Loan cho biết ít nhất 23 người đã bị thương trong một tòa nhà chung cư cao tầng, hơn khoảng 200 người được tin là đang sinh sống trong khoảng 60 căn hộ.

 

 


Hàng loạt nhà cửa bị đổ sập do động đất

Hàng loạt nhà cửa bị đổ sập do động đất

Emma, một người dân tại thành phố Đài Nam, cho biết mọi người lo sợ về các cơn dư chấn sau động đất. “Tôi đã thấy động đất. Thật kinh khủng”, cô nói.

Barry Knapp, một người Anh sống tại Đài Loan, cho biết với BBC rằng anh ở cách Đài Loan 240 km về phía bắc nhưng vẫn cảm nhận được sự rung lắc do động đất gây ra. “Tôi vừa lên giường và chuẩn bị đi ngủ thì mặt đất bắt đầu rung chuyển. Sự rung lắc diễn ra trong khoảng 20-30 giây, sau đó giảm bớt rồi lại mạnh hơn”.

Động đất diễn ra khi người dân đang tất bật chuẩn bị cho Tết âm lịch. “Chủ Nhật là ngày cuối cùng của năm. Mọi người đang chuẩn bị đón năm mới và giờ đây nhiều người trở thành vô gia cư”, phóng viên Jay Chen cho biết với BBC

Cũng có các nguồn tin cho biết đã xảy ra tình trạng mất điện.

Người dân tại thủ phủ Đài Bắc, cách Đài Nam khoảng 300 km, cũng cảm nhận được động đất. Cũng xảy ra vài cơn dư chấn sau đó.

Vào năm 1999, một trận động đất ở miền trung Đài Loan đã khiến 2.300 người thiệt mạng.

Đài Loan nằm gần khu vực tiếp giáp của hai mảng vỏ trái đất lớn, nơi thường xuyên xảy ra động đất.

Tâm của động đất nằm ở phía nam Đài Loan
Tâm của động đất nằm ở phía nam Đài Loan

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Dân trí


Lượt xem: 43

Trả lời