Cựu Tổng thống Clinton đã vi phạm luật bầu cử bang Mỹ khi giúp vợ?

Cập nhật 03/3/2016, 17:03:20

Ông Clinton bị cảnh báo có thể vi phạm luật bầu cử của bang Massachusetts khi tiến quá gần khu vực bỏ phiếu ở đây.

Nhóm vận động tranh cử của bà Hillary Clinton đã nhận được cảnh báo phải “kiềm chế” ông Bill Clinton – chồng của bà, sau khi vị cựu Tổng thống Mỹ này tiến lại quá gần điểm bỏ phiếu ở Boston, Massachusetts (Mỹ) vào hôm Siêu Thứ Ba (1/3).

cuu tong thong clinton da vi pham luat bau cu bang my khi giup vo? hinh 0
Cựu Tổng thống Bill Clinton chào người dân trong ngày bầu cử. Ảnh: Boston Globe.

 

Quy định bầu cử ở bang Massachusetts nghiêm cấm việc vận động bầu cử trong phạm vi 45-46m của điểm bầu cử.

Cả ông Bill Clinton và Thị trưởng Boston đã được nhắc nhở về các quy tắc bầu cử sau khi 2 ông dành nhiều thời gian trong ngày để chào các cử tri và những người tình nguyện tại trường Holy Name Parish ở Boston.

Văn phòng thị trưởng lên tiếng khẳng định hai người ở đó không phải để giành thêm phiếu bầu mà là để cảm ơn các nhân viên phục vụ hoạt động bầu cử đã giúp đỡ mình, theo tin tức từ tờ Boston Globe.

Phát ngôn viên của thư ký bang – Brian McNiff, không hài lòng với điều này và nói với tờ Globe: “Ông ấy là một người nổi tiếng. Ông ấy là chồng của một ứng viên.”

Nhưng bản thân thư ký bang Massachusetts – William Galvin, thì lại khá nhẹ nhàng trong một cuộc trả lời phỏng vấn với tờ New York Times. Ông cho rằng ông Clinton chỉ cần phải cẩn thận để không giẫm lên lằn ranh giới giữa việc hiện diện ở đó và tìm kiếm thêm phiếu bầu. “Ông ấy có thể vào nhưng không được tiếp cận cử tri”.

Ông Bill Clinton đã vào một điểm bỏ phiếu tại phòng thể thao ở trường Holy Name Parish ở West Roxbury vào đầu ngày Siêu Thứ Ba vừa rồi.

Tại đó ông nói chuyện với các nhân viên bầu cử, mua một tách cà phê, và chụp ảnh với một phụ nữ.

Khi người phụ nữ này đề nghị với ông Clinton được chụp hình cùng ông, ông đáp rằng “miễn là không vi phạm luật bầu cử”./.

VOV


Lượt xem: 33

Trả lời