Vẻ đẹp hoa dã quỳ núi lửa Chư Đăng Ya

Cập nhật 05/11/2023, 09:11:40

Gia Lai những ngày tháng 11, khi thời tiết bắt đầu chuyển mùa, cũng là thời điểm hoa dã quỳ nở rộ, phủ vàng trên những con đường, dốc núi. Loài hoa có vẻ đẹp dân dã, mộc mạc, nhưng lại rực rỡ, điểm tô cho vùng cao nguyên đầy nắng gió thêm sắc vàng tươi thắm. Để cùng cảm nhận vẻ đẹp của loài hoa dân dã này, mời quý vị hãy cùng đến tham quan, trải nghiệm tại khu vực Núi lửa Chư Đăng Ya, thuộc xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Păh.

Những ngày giao mùa, bầu trời ở Chư Đăng Ya đang dần xanh trong hòa cùng những ráng mây trắng ngà. Trên những con đường nhỏ quanh co lên dốc núi, những đóa hoa dã quỳ đã bắt đầu bung nụ, khoe sắc vàng óng ả. Tuy có mặt ở nhiều nơi trên vùng đất Tây Nguyên, nhưng có lẽ dã quỳ ở Chư Đăng Ya được thiên nhiên ưu ái ban tặng một vẻ đẹp rất riêng và trở thành địa điểm lý tưởng để chiêm ngưỡng, khám phá vẻ đẹp hoang dại, thuần khiết.

Chị Nguyễn Thị Vân – TP. Pleiku bày tỏ: “Mình ở Gia Lai nhưng đây là lần đầu tiên đến Chư Đăng Ya, từ con đường lên đây đã thấy đẹp lắm, thiên nhiên rất hùng  vĩ, thấy hoa nhiều, mình sẽ giới thiệu với bạn bè và lan toả vẻ đẹp đến các bạn và mình còn quay lại nhiều lần nữa.”

Núi lửa Chư Đăng Ya thuộc địa phận làng Ia Gri, xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Păh, cách trung tâm thành phố Pleiku khoảng 30 km về hướng Đông Bắc và cách điểm du lịch Biển Hồ 20 km. Trên đỉnh ngọn núi lửa đã ngủ yên hàng triệu năm du khách có thể ngắm trọn vẹn một vùng trời Gia Lai thanh bình với những mảng xanh của núi rừng, màu vàng của hoa dã quỳ hòa quyện với màu xanh cây cỏ trên nền đất bazan.

Bà Hồ Thị Lệ Hăng – Du khách chia sẻ: “Lần đầu tiên tôi đến đây, thấy cảnh vật rất đẹp, thiên nhiên, hoa dã quỳ rất tuyệt vời. Tôi sẽ chia sẻ với ai ở Sài Gòn muốn đi trải nghiệm hãy đến đây.”

Chị Hiao H’Nhuy – Xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Păh tự hào nói: “Mình rất tự hào vì khi là người con của vùng đất này. Mình sẽ cùng các bạn trẻ giữ gìn vẻ đẹp và quảng bá hình ảnh nơi đây cho nhiều người biết đến.”

Khi hoa dã quỳ nở gọi mùa nắng lạnh về trên cao nguyên, đây cũng chính là thời điểm đất trời Chư Đăng Ya đẹp nhất trong năm và đã sẵn sàng chào đón những trái tim rực cháy cùng tâm hồn thơ mộng của bất kỳ ai muốn tìm về với thiên nhiên.

Nhâm Dung – Minh Trung


Lượt xem: 18

Trả lời