TP.Pleiku tăng cường công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp

Cập nhật 16/6/2024, 21:06:05

Để kịp thời phát hiện hàng giả, hàng kém chất lượng, gian lận thương mại đối với vật tư nông nghiệp, nhất là phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, chất lượng giống cây trồng; thời gian qua, TP.Pleiku đã phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh đối với mặt hàng này, nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, từng bước đưa hoạt động sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp đi vào nền nếp, ổn định thị trường; TP.Pleiku đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp trên địa bàn năm 2024. Theo đó sẽ tiến hành kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp tập trung vào các nhóm hàng hóa là: Giống cây trồng, vật nuôi; phân bón; chế phẩm sinh học; thức ăn chăn nuôi; thuốc thú y; thuốc bảo vệ thực vật.

Anh Vũ Hồng Giang – Cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp phường Yên Thế, TP.Pleiku chia sẻ “Trong thời gian vừa qua mình cũng cố gắng để mà làm tốt các quy định của nhà nước về việc buôn bán kinh doanh cũng như phân phối sản phẩm về nông nghiệp. Vừa qua đoàn đi kiểm tra thì đoàn cũng kiểm tra cửa hàng của mình và nhắc nhở mình một số thiếu sót. Thì mình cũng cố gắng rút kinh nghiệm và cải thiện hơn cửa hàng của mình để đem đến các sản phẩm tốt hơn cho người tiêu dùng. ”

Việc tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp góp phần phục vụ hiệu quả công tác quản lý nhà nước, đảm bảo chất lượng hàng hóa khi lưu thông trên thị trường. Đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp; phát hiện và ngăn chặn kịp thời, xử lý các trường hợp vi phạm, bảo đảm an toàn cho sản xuất, bảo vệ môi trường và tạo ra sản phẩm nông nghiệp an toàn.

Bà Lê Thị Hoài Phương – Phó Chủ tịch UBND phường Thắng Lợi, TP.Pleiku cho biết “Thực hiện các văn bản chỉ đạo của tỉnh, thành phố trong công tác quản lý vật tư nông nghiệp, phường cũng đã ban hành các văn bản thực hiện tăng cường quản lý vật tư nông nghiệp, đẩy mạnh phối hợp với các cơ quan chức năng cấp trên kiểm tra, thanh tra các cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp; không sản xuất kinh doanh sản phẩm không rõ nguồn gốc, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng theo đúng quy định pháp luật.”

Qua 01 tháng ra quân kiểm tra đối với 26 cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp, Đoàn kiểm tra liên ngành của TP.Pleiku đã phát hiện 06 cơ sở vi phạm.

Ông Trần Tấn Quang – Phó Trưởng Phòng Kinh tế TP.Pleiku trao đổi “Trong thời gian tới thì đoàn tiếp tục kiểm tra và thực hiện nhiều biện pháp để tuyên truyền cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực hiện nghiêm các quy định về buôn bán vật tư nông nghiệp trên địa bàn thành phố, tạo điều kiện cho người dân được tiếp cận các sản phẩm có chất lượng tốt, đảm bảo nguồn gốc và giá cả hợp lý. ”

Thời gian tới TP.Pleiku sẽ tiếp tục chỉ đạo các xã, phường tăng cường kiểm tra, giám sát các tổ chức và cá nhân có hoạt động liên quan đến lĩnh vực sản xuất, kinh doanh vật tư nông, lâm nghiệp trên địa bàn. Đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn nông  dân cách sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật có hiệu quả; ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất nhằm tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái./.

 

CTV Bá Bính – Duy Tín (TP.Pleiku)


Lượt xem: 5

Trả lời