Tích cực học tập, ôn luyện cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Cập nhật 20/6/2024, 21:06:04

Chỉ còn gần 1 tuần nữa, Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 sẽ bắt đầu. Đến thời điểm này, hơn 15.000 học sinh lớp 12 của tỉnh Gia Lai đã sẵn sàng về kiến thức, tâm thế, chuẩn bị bước vào kỳ thi quan trọng.

Những ngày qua, dù thời tiết oi bức nhưng trong từng lớp học ở Trường THPT Phan Bội Châu, Tp. Pleiku không khí học tập vẫn nghiêm túc. Giáo viên, học sinh chạy đua với thời gian để bổ sung kiến thức, kỹ năng, chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng khép lại 12 năm đèn sách.

Em Đoàn Hà Quyên – Học sinh lớp 12C7, Trường THPT Phan Bội Châu, TP. Pleiku ”Khi lên lớp thầy cô giảng rất là kỹ những phần cần hỏi và các tài liệu thầy cô đã gửi về cho ôn tập.Bên cạnh đó bản thân tụi em cũng đã cố gắng ôn tập tại nhà, còn trên lớp chúng em đã cố gắng tìm hỏi câu hỏi nâng cao để có thể nâng cao điểm số của mình trong kỳ thi THPT sắp tới.”

Cô giáo Hồ Thị Mỹ Phượng – Trường THPT Phan Bội Châu, TP. Pleiku nói ”Môn của mình điểm mới là trong đề minh họa của Bộ GD&ĐT vừa qua có 2 câu mới so với đề thi năm trước, cho nên là khi tiếp nhần đề minh họa của Bộ, mình là nhóm trưởng của nhóm GDCD nên mình đã tập hợp và họp giáo viên lại và mình làm 2 phom mới theo phom đề của Bộ và kịp thời ôn tập cho các em.”

Đã 5 năm liên tục kể từ năm 2019 đến nay, Trường THPT Phan Bội Châu đạt tỉ lệ 100% học sinh đậu tốt nghiệp THPT, chất lượng bài thi đứng thứ 3 toàn tỉnh. Kỳ thi năm nay nhà trường tiếp tục đặt mục tiêu học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100%. Bên cạnh đó, nhà trường đang gấp rút chuẩn bị mọi điều kiện về con người, cơ sở vật chất để làm tròn trách nhiệm của một điểm thi năm nay.

Cô giáo Mai Thị Tám  – Hiệu phó Trường THPT Phan Bội Châu, TP. Pleiku cho biết ”Với tư cách là một điểm thi trên địa bàn của tỉnh Gia Lai nhà trường đã chuẩn bị chu đáo đủ các phòng thi. Về số lượng phòng thi của điểm thi Trường THPT Phan Bội Châu có đến 26 phòng thi, trong đó học sinh của lớp 12 là 570 và học sinh tự do đã tốt nghiệp là 47. Nhà trường đảm bảo các phòng theo quy định, như phòng chờ, phòng dự phòng và bố trí nơi học sinh để xe và đảm bảo khu vực an toàn cho kỳ thi là ở bên ngoài khuôn viên của nhà trường, đảm bảo tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.”

Năm học này Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Gia Lai có 115 học sinh lớp 12, trong đó 33 em lựa chọn bài thi Khoa học tự nhiên, 82 em lựa chọn bài thi Khoa học xã hội tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Với đặc thù của học sinh nội trú, ngoài giờ ôn tập chính khóa theo kế hoạch của nhà trường, các em học sinh lớp 12 đều có thời gian tự học tại lớp, vào các buổi chiều và buổi tối, các em đều tự giác ôn tập một cách nghiêm túc.

Em Ksor H’Mây – Học sinh lớp 12, Trường Phổ thông DTNT tỉnh Gia Lai chia sẻ ”Ngoài giờ ôn trên lớp chúng em tận dụng thời gian ngoài giờ học để có thể trang bị kiến thức cho mình chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi sắp tới. Đối với cá nhân em ngay từ khi bước vào lớp 10 bản thân em đã xác định cho mình đi theo khối D với mong muốn đậu vào ngành ngôn ngữ Anh Trường KHXHNV Đại học quốc gia TPHCM.”

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ được tổ chức từ ngày 26 đến 29/6. Trong đó, ngày 26/6, thí sinh làm thủ tục dự thi. Ngày 27 và 28/6, thí sinh làm bài thi 4 môn. Ngày 29/6 là thời gian dự phòng cho kỳ thi. Đến nay, về cơ bản, cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật đã được tỉnh Gia Lai chuẩn bị đầy đủ, đáp ứng yêu cầu của Quy chế thi để tổ chức tốt Kỳ thi tại 41 Điểm thi và tại nơi làm việc của các ban thuộc Hội đồng thi.

Ông Trần Bá Công – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Gia Lai trao đổi ”Để kỳ thi THPT trên địa bàn tỉnh Gia Lai diễn ra một cách an toàn, nghiêm túc  thì công tác phối hợp giữa các ban, ngành và địa phương được xem là khâu quan trọng góp phần cho sự thành công của việc tổ chức kỳ thi trên địa bàn tỉnh. Cụ thể là đã phối hợp với công an tỉnh xây dựng kế hoạch và phương án tổ chức kỳ thi đảm bảo an toàn tuyệt đối từ các khâu bảo quản, in sao, vận chuyển đề thi, bảo quản bài thi, vận chuyển bài thi từ hội đồng in sao đến các điểm thi cũng như vận chuyển bài thi từ các điểm thi sau khi kết thúc về hội đồng chấm.”

Tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị chu đáo và tích cực trong công tác ôn luyện, các thí sinh của tỉnh Gia Lai sẽ bước vào kỳ thi với tâm thế tự tin, chủ động và đạt được kết quả cao nhất./.

 

Lệ Xuân – Minh Trung –  Huy Toàn


Lượt xem: 14

Trả lời