Thanh thiếu niên vi phạm Luật Giao thông đường bộ ở TP.Pleiku-giáo dục bắt đầu từ gia đình

Cập nhật 02/11/2015, 15:11:44

Tình trạng thanh thiếu niên vi phạm Luật Giao thông đường bộ hiện diễn ra khá phổ biến tại thành phố Pleiku. Ngành chức năng dù đã triển khai nhiều giải pháp để xử lý song vẫn không thể đẩy lùi được tình trạng này khi mà ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của một bộ phận giới trẻ chưa thực sự được nâng cao….

 

Từ nội thành thành phố Pleiku đến các đường ven đô, không khó để bắt gặp hình ảnh những thanh thiếu niên không đội mũ bảo hiểm phóng nhanh vượt ẩu …. Theo nhiều người dân cho biết: Sở dĩ tình trạng thanh thiếu niên tại Tp.Pleiku vi phạm Luật Giao thông đường bộ diễn ra phổ biến, ngoài việc ham chơi đua đòi thì còn nguyên nhân từ phía gia đình khi buông lỏng công tác quản lý,  giáo dục ý thức cho chính con em mình….

Em Thái Minh Hùng, TP.Pleiku khi tham gia giao thông  không đội mũ bảo hiểm, khi được hỏi: Có biết quy định phải đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông thì  em nói: “Em nghỉ học rồi,  em có biết khi tham gia giao thông phải đội mũ bảo hiểm, nhưng em để quên ở nhà rồi”.

          Trước tình trạng thanh thiếu niên vi phạm Luật Giao thông đường bộ có chiều hướng diễn biến phức tạp, lực lượng Công an Tp.Pleiku đã triển khai nhiều giải pháp, trong đó cắt cử nhiều tổ công tác tăng cường tuần tra kiểm soát, bám nắm địa bàn để có biện pháp răn đe, giáo dục những thanh thiếu niên thường xuyên càn quấy, gây rối trật tự an toàn giao thông.

          Thượng tá Lưu Đình Cảnh, Phó Trưởng Công an Tp.Pleiku cho biết: “Số thanh niên sử dụng xe không đội mũ bảo hiểm, lạng lách vào những ngày cuối tuần, những ngày nghỉ lễ không chỉ ở nội thành mà còn ở các huyện về. Khó khăn lớn nhất của chúng tôi là truy đuổi vì các đối tượng này khi gặp cảnh sát thì thường bỏ chạy, có những trường hợp chạy với tốc độ rất cao, cho nên rất nguy hiểm đối với người lái xe và những người xung quanh. Thế thì bằng những biện pháp nghiệp vụ cho nên chúng tôi đang tập trung rà soát tại các địa bàn cơ sở, tiến hành các biện pháp răn đe giáo dục tại chỗ đối với các đối tượng này và các gia đình cùng với đó là tăng cường tuần tra kiểm soát để xử lý số này”.

          Tình trạng vi phạm Luật Giao thông đường bộ không chỉ diễn ra ở một bộ phận thanh thiếu niên mà còn ở cả những người lớn tuổi….. Chính việc thiếu gương mẫu của những người ở tuổi làm cha, làm mẹ đã và đang từng ngày ảnh hưởng đến nhận thức cũng như hành động của lứa tuổi thanh thiếu niên …./.

 

Đoàn Bình -Minh Trí


Lượt xem: 73

Trả lời