Lan tỏa những bước chạy yêu thương

Cập nhật 16/6/2024, 11:06:51

Với thông điệp: Chạy bộ không chỉ để rèn luyện sức khỏe mà thông qua những bước chạy còn để lan tỏa những giá trị của tinh thần nhân ái, sự yêu thương và chia sẻ, lần đầu tiên tại Gia Lai, giải chạy thiện nguyện “Trái tim yêu thương” năm 2024 đã được tổ chức với sự tham gia tranh tài của gần 500 runner trong và ngoài tỉnh. Giải do Câu lạc bộ Gia Lai Marathon tổ chức, được sự chấp thuận của UBND thành phố Pleiku đã diễn ra sáng nay (16/6) tại Khu Đô thị suối Hội Phú, thành phố Pleiku.

Mặc dù thời tiết không được thuận lợi khi sáng sớm nay có mưa nhỏ, nhưng ngay từ sớm, gần 500 runner đã tập trung tại Khu Đô thị suối Hội Phú, thành phố Pleiku để tham gia khởi động và sẵn sàng cho những bước chạy yêu thương. Các vận động viên tham gia tranh tài ở 2 cự ly 5 km và 10 km quanh Khu vực Bờ kè suối Hội Phú. Các nội dung của cả 2 cự ly đều xuất phát cùng 1 lúc.

Runner Lê Lan Thanh – CLB Gia Lai Marathon chia sẻ “Lần đầu tiên tham gia giải chạy Trái tim yêu thương lần thứ I thì tôi mong muốn lan tỏa, chia sẻ cũng như đóng góp một phần nhỏ bé của mình với trẻ em, những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Trong thời gian tới tôi cũng mong muốn tiếp tục lan tỏa chia sẻ tinh thần nhân ái này.”

Tuy là giải chạy thiện nguyện nhưng các runner đã có sự chuẩn bị kĩ lưỡng về tinh thần và tập luyện chu đáo. Do vậy, trên đường chạy của cả 2 cự ly đều có những cuộc tranh đua hết sức quyết liệt trong từng bước chạy của các VĐV. Chỉ sau gần 20 phút tranh tài, đã có vận động viên cán đích đầu tiên ở cự ly 5 km.

Runner Nguyễn Thành Công – Nhất nội dung đơn nam, cự ly 5 km nói “Em rất vui khi hoàn thành đầu tiên cự ly 5km và em cũng cảm ơn Ban tổ chức đã mang đến một giải chạy hết sức ý nghĩa cho chúng em. Được biết qua giải chạy này thì Ban tổ chức cũng mang đến những phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu vùng xa, mùa đông thì mang đến cho các em áo ấm nên em thấy hoạt động này rất là ý nghĩa.”

Trong lần đầu tiên được tổ chức, giải chạy thiện nguyện “Trái tim yêu thương” năm 2024 đã thu hút sự tham gia hưởng ứng của đông đảo cộng đồng yêu môn chạy bộ không chỉ ở tỉnh Gia Lai mà còn của nhiều địa phương khác trong nước. Điều đó cho thấy sức lan tỏa khá lớn của giải chạy thiện nguyện với thông điệp lan tỏa những yêu thương thông qua từng bước chạy.

Runner Hoàng Thị Lan Anh – CLB Kon Tum Marathon chia sẻ “Giải chạy này thì mình biết qua bạn bè trong CLB của mình. Mình cũng đã tham gia một vài giải chạy ở Gia Lai, mỗi giải thì đều có ý nghĩa khác nhau nhưng giải chạy này là giải vì cộng đồng nên mình cảm thấy hạnh phúc và vinh dự khi tham gia giải chạy này.”

Anh Nguyễn Đinh Mão – Trưởng Ban Tổ chức Giải chạy thiện nguyện “Trái tim yêu thương” lần thứ I, năm 2024 cho biết “Ý tưởng mà Ban Tổ chức muốn gửi đến giải chạy này là gắn kết gia đình, gắn kết mọi hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Gia Lai, nhất là các em học sinh chưa có điều kiện học tập tốt hơn thì CLB muốn gắn kết các em để các em có điều kiện tốt hơn.”

Sau khi kết thúc đường chạy của cả 2 cự ly, Ban Tổ chức đã tiến hành bế mạc và trao giải cho các VĐV có thành tích tốt ở các nội dung thi đấu. Tại giải chạy lần thứ nhất này, ở mỗi cự ly đều được Ban tổ chức chia thành 4 nội dung, gồm: Đơn nam, Đơn nữ dưới 18 tuổi, trên 18 tuổi và trên 50 tuổi, Cặp đôi hoàn hảo và Gia đình yêu thương.

Cũng tại buổi trao giải, Ban Tổ chức đã trao 10 suất học bổng, trị giá 1 triệu đồng/suất cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên đạt kết quả tốt trong học tập của Trường THCS Kpă Klơng, xã Hà Bầu, huyện Đak Đoa. Thông tin từ Ban Tổ chức cho biết, số kinh phí huy động được tại giải chạy, sau khi trừ các chi phí sẽ để hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Gia Lai trong thời gian tới./.

Quốc Linh – Minh Trung


Lượt xem: 4

Trả lời