Khởi đầu ý nghĩa của câu lạc bộ “Trái tim tình nguyện” Kbang

Cập nhật 28/11/2023, 16:11:35

Được thành lập cách đây mới 5 tháng, nhưng Câu lạc bộ “Trái tim tình nguyện” Kbang đã có nhiều việc làm nhiều ý nghĩa. Đây cũng là câu lạc bộ thiện nguyện đầu tiên được Hội Chữ Thập đỏ huyện KBang thành lập.

Câu lạc bộ “Trái tim tình nguyện Kbang” là sự tập hợp từ những thành viên là cán bộ hưu trí, giáo viên, tiểu thương, lao động phổ thông…

Do mới thành lập, kinh phí có hạn, câu lạc bộ chỉ triển khai một số hoạt động chính, như bếp ăn miễn phí dành cho các bệnh nhân nghèo mỗi tháng một lần vào dịp cuối tuần, mỗi lần thường chỉ có 50 suất cơm. Chi phí suất ăn do một số hộ kinh doanh trên địa bàn ủng hộ, cộng với sự đóng góp của các thành viên đã đem đến những suất cơm ấm dạ bệnh nhân nghèo.

Bà Mai Thị Ngọc Ánh – Chủ nhiệm câu lạc bộ “Trái tim tình nguyện” Kbang nói: “CLB giờ còn nhỏ, chỉ hoạt động được hai mảng là hỗ trợ cho bệnh nhân nghèo và học sinh; tức là mình chọn 2 mảng là bệnh nhân nghèo và giáo dục để hỗ trợ/ Mình cũng muốn hỗ trợ cho bà con phần nào đó về bữa ăn, rồi viện phí cho những người không có điều kiện để họ chữa trị…”

Ngoài ra, câu lạc bộ còn kết nối với các nhà hảo tâm để hỗ trợ cho các em học sinh nghèo. Đơn cử như em Đinh Thị Chay ở xã Đông, huyện Kbang. Em Chay mồ côi cha vừa học lớp 8 mới được mấy ngày thì có ý định nghỉ học vì đường xa, mẹ ốm, không người chăm sóc… Biết thông tin này, câu lạc bộ đã kết nối và được một cá nhân hỗ trợ xe đạp để em tiếp tục đến trường.

Em Đinh Thị Chay – Lớp 8A, Trường THCS Quang Trung, TT KBang, huyện KBang bày tỏ: “Ngay lúc này trong con thật là vui ạ. Vì các cô chú và thầy cô đã quan tâm tới con để con có thêm sức mạnh đến trường cùng với các bạn.”

Cũng từ sự kết nối của câu lạc bộ, một mạnh thường quân đã tặng học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Trạm Lập, xã Sơn Lang 104 bộ sách giáo khoa. Món quà ý nghĩa đã đến đúng lúc, giúp thầy trò nhà trường  khắc phục được tình trạng thiếu sách.

Bà Nguyễn Thị Thúy An – Phó Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ huyện KBang trao đổi: “Hiện có rất nhiều hội nhóm đang hoạt động tại huyện KBang, nhưng chỉ có vài nhóm hoạt động hiệu quả, như nhóm CLB Trái tim tình nguyện, nhóm thiện duyên Kbang, Thiện nguyện Hải Lý… Sau một thời gian hoạt động, Hội CTĐ Kbang có các hoạt động liên quan đến từ thiện nhân đạo được các hội, nhóm này quan tâm và đồng hành, để giúp đỡ tất cả các hoàn cảnh khó khăn, người già cô đơn và những hoàn cảnh khó khăn khác trên địa bàn huyện.”

Hy vọng Câu lạc bộ “Trái tim tình nguyện” Kbang sẽ kết nối được với những tấm lòng nhân ái, để có nhiều việc làm ý nghĩa hơn và chia sẻ nhiều hơn với những mảnh đời khó khăn, bất hạnh ở Kbang.

Minh Thanh – Huy Toàn


Lượt xem: 18

Trả lời