Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình

Cập nhật 16/11/2023, 17:11:03

Chiều nay (16/11), tại huyện Chư Sê, Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh Gia Lai tổ chức Chương trình giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình.

Đây là một trong những nội dung quan trọng của Dự án 8 về “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, đồng thời hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.

Tham dự Chương trình giao lưu có 10 đội đến từ Hội LHPN các xã, thị trấn của huyện Chư Sê. Với sự chuẩn bị tâm huyết, kỹ lưỡng về nội dung và hình thức thể hiện, các cơ sở Hội đã chia sẻ sáng kiến, kinh nghiệm truyền thông về bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình và các giải pháp truyền thông hiệu quả mô hình “Địa chỉ tin cậy” thông qua hình thức sân khấu hoá.  Hội LHPN các xã, thị trấn cũng đã chia sẻ kinh nghiệm tuyên truyền, vận động hội viên tham gia xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, bình đẳng, văn minh.

Qua chương trình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình giúp hội viên, phụ nữ và Nhân dân trên địa bàn huyện nhận thức rõ hơn trách nhiệm của các cá nhân, gia đình, cộng đồng và cơ quan, đơn vị trong công tác phòng ngừa, ứng phó với bạo lực gia đình. Đây cũng là cơ hội để các tuyên truyền viên học hỏi, nâng cao kiến thức, kỹ năng tuyên truyền, vận động tại cơ sở, góp phần triển khai hiệu quả Dự án 8 tại địa phương./.

Thiên Thanh – Minh Trung


Lượt xem: 8

Trả lời