Gia Lai sẻ chia khó khăn với các gia đình có nạn nhân thương vong do tai nạn giao thông

Cập nhật 16/11/2023, 14:11:43

Đằng sau mỗi vụ tai nạn giao thông là những hệ lụy đau thương, mất mát; không chỉ để lại nỗi đau day dứt cho người ở lại mà còn là nỗi ám ảnh thường trực đối với nhiều gia đình. Nhằm sẻ chia đau thương và giúp đỡ các gia đình có nạn nhân thương vong do tai nạn giao thông từng bước vươn lên trong cuộc sống, thời gian qua, Ban An toàn giao thông các cấp trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan tổ chức nhiều hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Mồ côi cha, mẹ phải đi làm ăn xa; cuộc sống của 2 chị em: Lê Thị Thanh Trúc (sinh năm 2009) và Lê Phước Thịnh (sinh năm 2012), cùng trú tại thôn Thắng Trạch 1, thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai đều nhờ ông bà nội, ngoại chăm lo. Tháng 4 năm 2023, trong quá trình chở nhau đi học, 2 em không may bị tai nạn giao thông, dẫn tới bị thương nặng. Sau quá trình điều trị, em Lê Phước Thịnh giờ sức khỏe dần ổn định; còn em Lê Thị Thanh Trúc bị chấn thương nặng dẫn đến phù não, chưa biết đến khi nào mới phục hồi. Cuộc sống ông bà nội, ngoại của 2 em rất khó khăn và phải vay mượn xuôi ngược để chăm lo sức khỏe cho các cháu.

Bà Nguyễn Thị Chín – Thôn Thắng Trạch 1, thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai cho biết: “2 cháu thì cháu này bị gãy xương vai và xương chân, cháu chốt đinh thì vẫn đi học bình thường được rồi. Còn chị của cháu thì bị từ tháng 4 đấy, đến nay cũng hơn 7 tháng rồi; hiện đầu của cháu giờ chưa được bình thường, bác sỹ nói là giờ như vậy thì không thể nói được. Hiện bà nội cháu đang đưa cháu ra Bệnh viện châm cứu Trung ương ngoài Hà Nội để chạy chữa cho cháu.”

Tai nạn giao thông không chỉ gây ra nỗi đau, sự ám ảnh đối với nhiều gia đình, mà còn để lại nhiều hệ lụy cho xã hội. Theo tổng hợp từ Ban An toàn giao thông tỉnh Gia Lai: 10 tháng của năm 2023, (tính từ ngày 15.12.2022 đến ngày 14.10.2023), trên địa bàn tỉnh Gia Lai xảy ra 253 vụ tai nạn giao thông, làm 161 người chết, 182 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2022, tai nạn giao thông giảm 17 vụ, giảm 34 người chết và giảm 33 người bị thương.

Nhằm sẻ chia đau thương với các gia đình có người thân thương vong do tai nạn giao thông, thời gian qua, Ban An toàn giao thông tỉnh Gia Lai đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ một phần kinh phí giúp các gia đình vượt qua nỗi đau, ổn định cuộc sống.

Ông Đoàn Hữu Dũng – Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh Gia Lai trao đổi: “Kêu gọi người dân tiếp tục cùng với cơ quan chức năng trong việc kịp thời khắc phục hậu quả do tai nạn giao thông để lại. Qua đây tôi cũng mong muốn, đề nghị các tổ chức, cá nhân trong thời gian tới tiếp tục chung tay cùng các lực lượng, các tổ chức chính trị xã hội vào cuộc, ủng hộ, giúp đỡ cho những gia đình nạn nhân tai nạn giao thông để làm sao kịp thời giúp họ vượt qua những khó khăn.”

Tai nạn giao thông – Nỗi đau không của riêng ai; trong chuỗi các hoạt động “Tưởng niệm nạn nhân bị tử vong do tai nạn giao thông” năm 2023 do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phát động với thông điệp “Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại”, Ban An toàn giao thông tỉnh Gia Lai đề nghị các cấp, các ngành, toàn xã hội chung tay giúp đỡ, xoa dịu những nỗi đau do tai nạn giao thông gây ra cho các nạn nhân và gia đình của họ. Hãy vì niềm xót thương những người đã mất mà hành động vì sự an toàn của những người đang sống.

Đoàn Bình – Phi Long


Lượt xem:

Trả lời