Gia Lai đầu tư đồng bộ trang thiết bị kỹ thuật hiện đại phục vụ tuần tra kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Cập nhật 20/6/2024, 21:06:52

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông; thời gian qua, lực lượng Cảnh sát giao thông trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã được Bộ Công an, Cục Cảnh sát giao thông và Công an tỉnh đầu tư rất nhiều trang thiết bị kỹ thuật hiện đại. Các trang thiết bị khi đưa vào sử dụng đã phát huy hiệu quả rõ rệt, tạo tính minh bạch, khách quan trong quá trình thực thi công cụ của lực lượng chức năng.

Trạm cân tải trọng cố định này được lắp đặt tại Km 1627 Quốc lộ 14 (đường Hồ Chí Minh) và được đánh giá là trạm cân hiện đại nhất khu vực Tây Nguyên hiện nay. Hơn 2 năm đi vào hoạt động, trung bình mỗi ngày, trạm cân tiến hành cân hàng chục lượt phương tiện. Và mỗi lượt cân như vậy chỉ mất chưa đầy 5 phút.

Lái xe Nguyễn Văn Hiền chia sẻ “Em hay đi qua tuyến đường này, em thấy trạm cân lắp đặt ở đây rất hiện đại; cân rất là nhanh, gọn.”

Trung tá Nguyễn Phương Nam – Phó Đội trưởng Đội 1, Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Gia Lai cho biết “Hệ thống cân này thao tác đơn giản, độ chính xác cao. Các phương tiện sau khi được nhập dữ liệu, giấy phép lái xe, đăng ký xe và các thông số, giấy kiểm định an toàn kỹ thuật thì phương tiện sau khi qua hệ thống cân sẽ được tự động tính toán để ra kết quả.”

Còn đây là máy đo nồng độ cồn có nhiều tính năng vượt trội, hiện đại đang được lực lượng Cảnh sát giao thông trên địa bàn tỉnh Gia Lai sử dụng. Không chỉ cho kết quả nhanh, chính xác; máy đo này còn có hệ thống camera tự động chụp lại khuôn mặt của người vi phạm nếu xác định có nồng độ cồn trong hơi thở.

Lực lượng chức năng nói về máy đo nồng độ cồn mới “Đây là máy đo nồng độ cồn mới được Bộ Công an cấp về. Máy này có định vị, vị trí, địa điểm đo. Có thể lưu được tên tuổi người vi phạm, phương tiện của mình. Với cả máy có camera ghi hình của mình (hình mặt của mình) nha bác. Khi in ra thì đều có hết.”

Để xây dựng lực lượng Cảnh sát giao thông chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; ngoài việc chuẩn hóa chuyên môn, chất lượng thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, chiến sỹ thì việc ứng dụng công nghệ thông tin, áp dụng các trang thiết bị kỹ thuật hiện đại vào quá trình tuần tra, kiểm soát đóng vai trò hết sức quan trọng. Chính vì vậy, với hàng loạt các trang thiết bị kỹ thuật hiện đại đã đầu tư và đang được lực lượng Cảnh sát giao thông trên địa bàn tỉnh Gia Lai áp dụng vào thực tế công việc đã góp phần nâng cao hiệu quả quá trình thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông hiện nay.

Trung tá Nguyễn Phương Nam – Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông đường bộ số 1, Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Gia Lai trao đổi “Đến thời điểm hiện tại thì Đội đã được trang bị đồng bộ các trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ để phục vụ công tác. Các trang thiết bị trên đã giúp cho cán bộ, chiến sỹ nhanh chóng, thuận tiện trong quá trình tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm. Đồng thời thể hiện tính khách quan, minh bạch, nâng cao hiệu quả công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trên tuyến.”

 

Đoàn Bình – Minh Trung


Lượt xem: 10

Trả lời