Đoàn kiểm tra liên ngành của Bộ Tư pháp làm việc về công tác bồi thường Nhà nước năm 2024 tại Gia Lai

Cập nhật 11/6/2024, 10:06:20

Sáng 11/6, Đoàn kiểm tra liên ngành của Bộ Tư pháp do Phó Cục trưởng Cục Bồi thường Nhà nước Lê Thái Phương làm trưởng đoàn đã làm việc với UBND tỉnh Gia Lai về công tác bồi thường Nhà nước năm 2024. Bà Lê Thị Ngọc Lam – Giám đốc Sở Tư pháp cùng lãnh đạo các sở, ngành, địa phương tiếp và làm việc với đoàn.

Báo cáo của UBND tỉnh cho biết: hàng năm, UBND tỉnh đều ban hành kế hoạch về công tác bồi thường của Nhà nước làm cơ sở để triển khai thực hiện. Theo đó, công tác bồi thường Nhà nước được các cấp, các ngành quan tâm, lồng ghép vào kế hoạch thực hiện công tác pháp chế tại đơn vị; công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trách nhiệm bồi thường của Nhà nước luôn được chú trọng. UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành, cơ quan, đơn vị thường xuyên rà soát, báo cáo kịp thời về những khó khăn, bất cập trong quá trình thực thi Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.

Hai bên đã trao đổi cụ thể về các vụ việc đang giải quyết bồi thường, các vụ việc có khả năng phát sinh trách nhiệm bồi thường; đồng thời, thảo luận tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác bồi thường Nhà nước trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Cục trưởng Cục Bồi thường Nhà nước Lê Thái Phương đánh giá cao sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh trong công tác bồi thường nhà nước và đạt được nhiều kết quả tích cực. Phó Cục trưởng đề nghị tỉnh Gia Lai cần tiếp tục phát huy, dự báo các vụ việc bồi thường có thể xảy ra, kịp thời chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan giải quyết kịp thời để công tác bồi thường Nhà nước được triển khai thực hiện thống nhất và có hiệu quả hơn trong thời gian tới./.

Minh Thanh – Thanh Sáng


Lượt xem: 5

Trả lời