Đại biểu HĐNĐ tỉnh Gia Lai tiếp xúc cử tri huyện Kbang trước Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024

Cập nhật 07/6/2024, 16:06:59

Đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai vừa có buổi tiếp xúc cử tri xã Kông Lơng Khơng, KonPne (huyện Kbang) trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 của HĐND tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại 2 nơi tiếp xúc, đã có 17 cử tri có nhiều ý kiến, kiến nghị gửi đến đại biểu HĐND. Nội dung ý kiến tập trung chủ yếu là đề nghị tháo gỡ khó khăn trong thực hiện các tiêu chí nông thôn mới; đầu tư mở rộng, nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường giao thông; hỗ trợ giải quyết tình trạng thiếu đất ở đối với các hộ người Bahnar mới tách hộ; sớm giải quyết dứt điểm việc giao đất lâm nghiệp trả về cho địa phương quản lý; đầu tư Trạm Y tế, trụ sở Công an xã; cần quản lý nghiêm hoạt động mua, bán vật tư y tế, thuốc tây; nên có chính sách hỗ trợ bảo hiểm y tế, hỗ trợ tiền điện cho người dân tộc thiểu số ở các làng không còn là làng đặc biệt khó khăn,…Đa số các ý kiến, kiến nghị của cử tri được chính quyền xã, các cơ quan chuyên môn và UBND huyện tiếp thu, trả lời, giải thích cho cử tri.

Đối với một số ý kiến đã trả lời, giải thích nhưng chưa rõ, đại biểu HĐND tỉnh đã đề nghị các cơ quan liên quan phải trả lời bằng văn bản cho các đại biểu và cử tri nắm. Những ý kiến vượt thẩm quyền, đại biểu HĐND các cấp sẽ tổng hợp gửi cấp trên liên quan xem xét, giải quyết../.

Hồng Hạnh


Lượt xem: 1

Trả lời