Công ty 75 (Binh đoàn 15): Trao nhà Đại đoàn kết cho công nhân và người DTTS

Cập nhật 24/5/2014, 11:05:50

Nhân kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Công ty 75 ( Binh đoàn 15) đã trao nhà Đại đoàn kết cho công nhân và người dân tộc thiểu số .

Công ty 75 (Binh đoàn 15) vừa bàn giao nhà Đại đoàn kết cho 06 hộ công nhân và người đồng bào DTTS có hoàn cảnh khó khăn ở 2 xã IaKrêl và Ia Kriêng của huyện Đức Cơ. Mỗi ngôi nhà với diện tích từ 50-80m2, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa, kinh phí xây dựng trên 100 triệu đồng. Trong đó 50 triệu đồng cho mỗi căn nhà được trích từ nguồn quỹ do mỗi cán bộ, công nhân và người lao động của công ty tự nguyện đóng góp, số tiền còn lại do các gia đình góp thêm để xây dựng căn nhà được khang trang hơn. Nhân dịp này, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọ – Chính ủy Binh đoàn 15 thay mặt Bộ Tư lệnh Binh đoàn đã thăm và tặng quà cho các gia đình. Đây là một trong những hoạt động thiết thực và ý nghĩa của cán bộ, công nhân và người lao động Công ty 75 để kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Công ty .

Tai huyện Ia Grai , Công ty 75 (Binh đoàn 15) cũng đã bàn giao hai ngôi  nhà Đại đoàn kết cho 2 hộ công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại làng Bi và làng Tăng (xã Ia O, huyện IaGrai) là hộ anh Đỗ Quang Trung (công nhân đội 17) và hộ chị Nguyễn Thị Thành (công nhân đội 18) của công ty. Mỗi ngôi nhà được Công ty hỗ trợ 50 triệu đồng và số tiền còn lại do các gia đình đóng góp thêm. Đây là việc làm thường xuyên của Công ty 75 nhằm giúp những hộ công nhân có cuộc sống khó khăn, không đủ điều kiện để làm được nhà ở có chỗ ở ổn định để yên tâm lao động sản xuất, xây dựng cuộc sống ấm no, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới ./.

 

Văn Thiền ( BĐ 15), Phương Loan, ( Ia Grai)


Lượt xem: 68

Trả lời