Chú trọng đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông giờ cao điểm

Cập nhật 03/11/2015, 10:11:58

10 tháng đầu năm 2015, toàn tỉnh đã xảy ra 181 vụ tai nạn giao thông, làm chết 214 người, bị thương 150 người. So với cùng kỳ năm 2014, tai nạn giao thông tăng 39 vụ, tăng 52 người chết và tăng 48 người bị thương. Theo đánh giá của ngành chức năng, chiếm đến hơn 50% số vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn tỉnh từ đầu năm đến nay chủ yếu rơi vào khung từ 19h đến 23h. Do đó, để kiềm chế tai nạn giao thông những tháng còn lại của năm, cùng với việc thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh sẽ chú trọng, phối hợp tăng cường tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông vào giờ cao điểm. 

 

19h mỗi ngày, Công an huyện Phú Thiện đều huy động khá đông lực lượng Cảnh sát Giao thông và Công an Cơ động cùng phối hợp thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, tập trung vào các tuyến đường có đông phương tiện lưu thông nhằm kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Qua ghi nhận từ thực tế, tại mỗi lần làm nhiệm vụ, hầu hết những trường hợp vi phạm đều rơi vào lứa tuổi thanh thiếu niên, nhiều nhất là các lỗi sử dụng rượu bia với nồng độ cồn vượt giới hạn cho phép.

          Điển hình như trường hợp của Kpă Thân, làng Pleiơ, huyện Phú Thiện tại thời điểm kiểm tra nồng độ cồn đo được là 0,904mg/1 lít khí thở, tức là vượt 0,654mg/ 1 lít khí thở.

          Kpă Thân chống chế: “ Cái đấy là em sai, nhưng mà do chị bị đau nên chưa kịp, …em uống khoảng gần 1 lít. Nếu em say thì em làm sao lái xe được”.

Đại úy Đào Việt Cường, Đội trưởng Đội CSGT – TT, Công an huyện Phú Thiện cho biết: Trong quá trình tuần tra kiểm soát, đối với các trường hợp thanh thiếu niên không đội mũ bảo hiểm, xử dụng rượu bia thì lực lượng cảnh sát giao thông kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp này. Chúng tôi đều dùng máy đo nồng độ cồn nếu phát hiện vi phạm thì đều kiên quyết xử lý đúng quy định của luật giao thông đường bộ”.

          Với mục tiêu kiềm chế tai nạn giao thông, các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh đều huy động tối đa lực lượng, đa dạng hóa các hoạt động phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Đặc biệt, cùng với việc thường xuyên có mặt tại các điểm nóng về tình hình tai nạn giao thông để phân luồng, hướng dẫn giao thông, giải tỏa hành lang vi phạm lấn chiếm lòng lề đường làm nơi buôn bán… thì công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong nhân dân cũng được các lực lượng chú trọng thực hiện.

          Ông Trần Xuân Quang, Chủ tịch UBND TP.Pleiku nói: “Chúng tôi đã chỉ đạo các lực lượng đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật giao thông đường bộ xuống tận cơ sở. Chỉ khi ý thức của người dân được nâng cao thì mới giải quyết được vấn đề cốt lõi trong giảm thiểu tai nạn giao thông”.

          Việc tăng cường tuần tra kiểm soát vào giờ cao điểm đang được các lực lượng tại cơ sở tập trung thực hiện là việc làm cần thiết trong điều kiện tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh tiếp tục có chiều hướng diễn biến phức tạp. Tuy nhiên để mỗi việc làm thực sự phát huy hiệu quả, ngoài sự nỗ lực, cố gắng của lực lượng chức năng thì rất cần sự cộng đồng trách nhiệm từ xã hội, trong đó ý thức của người tham gia giao thông rất quan trọng ./.

 

Đoàn Bình – Thanh Sáng


Lượt xem: 44

Trả lời