ĐT bóng đá nữ Việt Nam đón tin cực vui từ FIFA

Cập nhật 09/6/2023, 08:06:13

FIFA đã gửi thông báo tới các LĐBĐ quốc gia có đội tuyển bóng đá nữ giành quyền tham dự VCK World Cup nữ 2023 về việc tăng các khoản hỗ trợ và tiền thưởng.

Theo thông báo của FIFA, điều kiện và chất lượng dịch vụ cho các đội tham dự World Cup nữ 2023 sẽ giống với điều kiện cho các đội tuyển nam tham dự World Cup 2022 tại Qatar. Bên cạnh đó, ngoài việc tăng gấp đôi quỹ hỗ trợ cho giai đoạn chuẩn bị lên 31 triệu USD, đã được phân bổ cho các LĐBĐ quốc gia có đội tuyển giành quyền tham dự VCK World Cup nữ 2023, FIFA sẽ bổ sung 110 triệu USD phân phối dựa trên thành tích của đội tại giải đấu. Quỹ này sẽ được LĐBĐ tham dự thụ hưởng và sử dụng như sau:

Một khoản dành cho Liên đoàn để chi trả các chi phí cho ĐTQG tham dự giải và đầu tư vào phát triển bóng đá. Theo đó, mỗi Liên đoàn sẽ nhận được khoản hỗ trợ phụ thuộc vào thành tích của đội tại giải đấu, để chi trả các chi phí liên quan tới việc chuẩn bị và tham dự giải cho đội tuyển và sử dụng vào các hoạt động phát triển bóng đá của LĐBĐ quốc gia. Cụ thể vào vòng bảng nhận 1.560.000 USD, vào vòng 16 nhận 1.870.000 USD… và vô địch là 4.290.000 USD.

Khoản tiền thưởng dành cho cầu thủ: Mỗi cá nhân cầu thủ từ danh sách đăng ký cuối cùng tham dự giải sẽ nhận số tiền thưởng tùy theo thành tích. Nếu đội tuyển của LĐBĐ quốc gia tham dự dừng chân tại vòng bảng, mỗi cầu thủ tham dự giải sẽ được nhận 30.000 USD. Nếu đội tuyển của LĐBĐ quốc gia Vô địch, mỗi cầu thủ tham dự sẽ nhận được 270.000 USD.

Ngoài những điều trên và để có thông tin đầy đủ, tổng số tiền dành cho các CLB từ 8,5 triệu USD tăng lên 11,5 triệu USD. Điều này phản ánh tầm quan trọng ngày càng tăng của CLB bóng đá trên khắp thế giới trong việc phát triển và chuyên nghiệp hóa bóng đá nữ. FIFA cũng lưu ý, việc sử dụng quỹ nêu trên sẽ được FIFA kiểm toán./.


Lượt xem: 5

Trả lời