Lương Thu Trang: “An Nhiên giúp tôi vượt ra vùng an toàn của bản thân”

Cập nhật 21/5/2024, 08:05:53

Trở lại màn ảnh nhỏ với vai phản diện trong “Trạm cứu hộ trái tim”, Lương Thu Trang cho biết, đã lường trước được phản ứng của khán giả. Đây cũng là vai diễn để cô thay đổi bản thân, để khán giả thấy được một Lương Thu Trang có thể gánh được nhiều tuyến nhân vật.

Bộ phim “Trạm cứu hộ trái tim” đánh dấu màn “hắc hóa” của diễn viên Lương Thu Trang. Nữ diễn viên trước đó được yêu mến khi hóa thân vào vai những cô gái có tính cách mạnh mẽ, “vượt lên số phận” trong “Những cô gái trong thành phố”, “Hướng dương ngược nắng”, “Mùa xuân ở lại”… Sang đến “Trạm cứu hộ trái tim”, vai diễn “tiểu tam” An Nhiên thâm độc, nhiều thủ đoạn của Lương Thu Trang bị khán giả “ném đá” không thương tiếc khi cùng Quang Sự tạo nên những bi kịch, tổn thương cho nữ chính Hồng Diễm.

Khán giả còn ghét là còn xem phim

PV: An Nhiên của Lương Thu Trang trong “Trạm cứu hộ trái tim” là một trong những nhân vật bị ghét nhất phim. Cảm xúc của chị thế nào?

Lương Thu Trang: Đã xác định nhận tuyến phản diện thì bị ghét là điều rất bình thường. Với phản ứng hiện giờ của khán giả, tôi lại rất vui vì ít ra nhân vật của mình cũng để lại những bức xúc gây tranh cãi trong thời gian gần đây. Giai đoạn lo lắng là giai đoạn ban sơ thôi. Bây giờ thì tôi cố gắng làm tốt vai diễn của mình. Mạch nhân vật đã vậy rồi, đã là phản diện thì dù có nhận nhiều ý kiến trái chiều tôi vẫn phải vững tâm lý và làm cho hết sức thôi.

Tất nhiên là Trang biết mình sẽ đón nhận những gì và cho đến thời điểm hiện tại, tôi không bị bất ngờ hay lung lay về những điều đang đến. Khán giả còn ghét là còn xem phim, còn xem An Nhiên và tôi hy vọng khán giả hãy thật kiên nhẫn bởi tuyến nhân vật nào trong họ cũng còn ẩn chứa nhiều góc khuất. Sẽ không có tình tiết nào là vô lý cả. Ekip cũng đang dốc sức lý giải để thoả mãn cảm xúc của khán giả.

PV: Khán giả ghét An Nhiên là thế, còn bản thân Lương Thu Trang thì sao, căm ghét hay thương cho nhân vật của mình?

Lương Thu Trang: Nếu ghét An Nhiên, tôi đã không nhận lời làm vai này. Ai cũng có nỗi đau, những đánh đổi và hy sinh để đạt được 2 chữ hạnh phúc thì An Nhiên cũng vậy thôi. An Nhiên là một cô gái tưởng chừng mạnh mẽ, đáng ghét, mưu mô, nhưng thật ra bên trong có quá nhiều vết thương, kèm theo đó là những bất an yếu đuối như bao người phụ nữ. Có thể cách cô ấy níu giữ hạnh phúc của mình chưa đúng gây quá nhiều tổn thương cho người và cho chính bản thân mình. Nhưng mọi mâu thuẫn đều có lý do. Sau này khán giả sẽ hiểu hơn về cô ấy.

PV: Vào vai một người phụ nữ nham hiểm, thâm độc, Thu Trang có cảm thấy mệt mỏi không?

Lương Thu Trang: Nói không thì không đúng, bởi đây là màu nhân vật đầu tiên tôi nhận. Mạch tâm lý của nhân vật vô cùng phức tạp nên cũng đã ảnh hưởng ít nhiều đến tâm lý của tôi. Đôi lúc, tôi muốn thoát vai để cân bằng. Tuy nhiên, để sống cùng với một nhân vật đa nhân cách thì có lẽ việc tâm lý bị ảnh hưởng là điều chắc chắn sẽ xảy ra. Để sống được và đi đúng cuộc đời của An Nhiên, tôi cũng đã gặp không ít những căng thẳng. Tuy nhiên thì đây cũng là cơ hội để tôi vượt ra vùng an toàn của bản thân.

PV: Khán giả vốn đã quen với một Lương Thu Trang gắn liền với những vai cô gái hiện đại, tốt bụng, cá tính trong các bộ phim trước đó. Nhận vai phản diện, Thu Trang không sợ mất hình ảnh sao?

Lương Thu Trang: Nghề chọn người mà. Đã làm diễn viên thì sẽ không tránh khỏi việc phải đương đầu với sóng gió. Tuy nhiên, nếu cứ giữ mãi một hình ảnh thì chính tôi cũng sợ khán giả của mình sẽ nhàm chán. Nên vai An Nhiên không chỉ là cơ hội để tôi thay đổi bản thân mà tôi cũng muốn khán giả thấy được một Lương Thu Trang có thể gánh được nhiều tuyến nhân vật. Momg rằng những gì mà tôi đang rất cố gắng và nghiêm túc sẽ được khán giả đón nhận.

PV: Thu Trang có đọc bình luận của khán giả không? Có bình luận nào khiến Trang buồn và tổn thương?

Lương Thu Trang: Tôi gần như là không đọc. Vì tôi hiểu tâm lý khán giả. Họ có thể yêu thương ủng hộ Lương Thu Trang nhưng với An Nhiên thì khó có thể đồng cảm. Vì thế cho nên thay vì cứ ngồi đọc bình luận để bản thân bị dao động thì tôi để tâm lý mình được ổn định nhất. Bây giờ vẫn đang trong quá trình quay phim và tâm lý An Nhiên sẽ còn phức tạp nhiều. Tôi dành thời gian cho công việc, cho gia đình thay vì đọc bình luận bởi tôi biết khán giả còn chê là còn quan tâm, còn xem phim. Vậy là vui lắm rồi.

Cuộc sống chỉ cần bình yên

PV: Vì “ghét cay ghét đắng” nhân vật An Nhiên nên có rất nhiều bình luận “soi” cả nhan sắc của Lương Thu Trang, cho rằng Trang phẫu thuật thẩm mỹ nên không xinh tự nhiên như trước. Thu Trang có suy nghĩ như thế nào?

Lương Thu Trang: Việc bị nói là phẫu thuật thẩm mỹ, tôi đã quá quen rồi. Đâu phải bây giờ mọi người mới nói đâu. Ai cũng có những quan điểm riêng về làm đẹp, có thể phù hợp với mình nhưng không vừa mắt người khác. Nếu đã không thích, không làm gì họ cũng sẽ nói thô. Còn tôi luôn muốn bản thân tốt hơn đẹp hơn mỗi ngày trong mắt khán giả. Hơn nữa tôi không phải người lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ hay không biết điểm dừng. Còn trong quá trình làm phim, tôi không can thiệp bất cứ thứ gì trên khuôn mặt cả.

PV: Song song với việc đóng phim truyền hình, Thu Trang vẫn diễn xuất trên sân khấu kịch. Chị ưu tiên lĩnh vực nào hơn?

Lương Thu Trang: Tôi vẫn đang cố gắng cân bằng cho công việc ở cả 2 nơi vì cả sân khấu hay truyền hình đều tạo điều kiện hết sức cho tôi về lịch trình để tôi có thể bảo đảm hoàn thành tốt trách nhiệm và công việc được giao nên hiện tại tôi không gặp quá nhiều khó khăn về việc xếp lịch.

PV: Bận rộn với công việc, Thu Trang dành thời gian cho bản thân và cho con trai như thế nào?

Lương Thu Trang: Công việc của tôi không phải làm quanh năm. Vậy nên quay xong phim, tôi có nhiều thời gian cho gia đình hơn. Tôi tạo ra thật nhiều hoạt động dành cho con những lúc rảnh. Ngay cả lúc đi làm thì tôi và con vẫn giữ thói quen gọi điện và nhắn tin chia sẻ hoạt động một ngày của nhau nên mẹ con không có sự xa cách. Em bé bây giờ cũng lớn rồi nên đôi khi trò chuyện qua tin nhắn cũng là một cách dễ dàng cởi mở hơn.

PV: Là một người bản lĩnh và xinh đẹp, nhưng bao lâu nay, Lương Thu Trang vẫn làm mẹ đơn thân. Có khi nào Thu Trang cảm thấy mình cần một người đàn ông để dựa vào không?

Lương Thu Trang: Với một người phụ nữ để đứng vững được một mình là điều rất khó khăn và phải thật kiên nhẫn. Sự cố gắng phải nhân đôi nhân ba. Nhưng với những gì tôi đã làm được đến ngày hôm nay, với tôi vậy là đủ là hài lòng. Kế hoạch trong tương lai còn dài nhưng đó là chuyện của sau này thôi.

PV: Thu Trang quan niệm như thế nào về hạnh phúc?

Lương Thu Trang: Với tôi thấy đủ là hạnh phúc rồi. Trước đây, mình vạch ra quá nhiều thứ ép bản thân phải thực hiện. Làm được rồi mới cảm thấy hạnh phúc. Tuy nhiên, chính cái đó lại tạo áp lực lớn cho bản thân. Hạnh phúc nằm ở hành trình. Với tôi bây giờ, cuộc sống chỉ cần bình yên. Có lẽ cả tuổi trẻ, tôi đã trải qua nhiều chông gai nên bây giờ với tôi, khái niệm hạnh phúc vô cùng đơn giản. Thấy đủ là thấy vui.

PV: Xin cảm ơn Lương Thu Trang!


Lượt xem: 2

Trả lời