Con trai cố NSND Hoàng Dũng: “Tôi không cần vượt qua cái bóng của bố…”

Cập nhật 11/11/2023, 09:11:14

Hoàng Triều Dương – con trai cố NSND Hoàng Dũng là một diễn viên trẻ, đang được nhiều khán giả yêu thích, với vai anh lính hải quân thân thiện và hòa đồng trong bộ phim “Cuộc chiến không giới tuyến”. Dù tần suất xuất hiện trên phim không nhiều nhưng vai diễn của anh nhận được rất nhiều sự yêu thích từ phía khán giả, bởi diễn xuất tự nhiên và tạo hình rắn rỏi.

Háo hức và mong chờ được thể hiện vai diễn

PV: Vào vai một người lính hải quân, anh đã chuẩn bị những gì để thể hiện tốt nhất vai diễn của mình trong bộ phim “Cuộc chiến không giới tuyến”?

Triều Dương: Tôi đã có một khoảng thời gian được trải nghiệm cuộc sống của người lính khi được sinh hoạt, ăn, ngủ, nghỉ cùng các chiến sĩ hải quân ở lữ đoàn. Chúng tôi tập luyện dưới thao trường và cùng các anh em chiến sĩ chia sẻ nhiều câu chuyện về người lính. Qua đó, tôi trang bị được nhiều kiến thức và kinh nghiệm để truyền tải được hình ảnh của người lính hải quân gần gũi và đáng yêu hơn với khán giả.

PV: Theo anh, việc xây dựng hình tượng của một người lính hải quân trẻ có khó không? Sự giúp đỡ từ phía đoàn phim và các diễn viên kỳ cựu như thế nào để giúp anh thể hiện tốt hơn vai diễn của mình?

Triều Dương: Tôi nghĩ rằng việc xây dựng hình tượng một người lính trẻ, ngay trong độ tuổi của mình là phù hợp nhất vì nhân vật trong phim với bản thân tôi ở ngoài đời cũng gần tuổi nhau. Vì thế tôi có thể dễ dàng thể hiện được nét tính cách và sự hồn nhiên, đôi khi là tinh nghịch ở lứa tuổi của một người lính trẻ.

Khi được nhận vai diễn là một người lính trẻ, tôi đã rất háo hức và mong muốn được trải nghiệm thực tế nhiều hơn để hiểu hơn cuộc sống của người lực lượng hải quân Việt Nam. Tôi thực sự rất mong muốn truyền tải tốt hình ảnh của người chiến sĩ biển tới khán giả.

Tôi đã nhận được nhiều lời góp ý từ các anh chị sản xuất và mọi người xung quanh để có thể vào vai diễn tốt nhất. Bên cạnh đó, khi ngồi trên set quay, nhìn các cô chú, anh chị làm việc cũng giúp cho tôi tích lũy được thêm rất nhiều kinh nghiệm.

PV: Vai diễn Hoàng trong phim được đánh giá hiền lành và điềm đạm, khá giống với tính cách thường ngày của anh ngoài đời. Khi vào vai nhân vật Hoàng, anh thấy khó khăn nhất là gì?

Triều Dương: Tính cách của nhân vật Hoàng thì gần như cũng là tính cách của tôi ở ngoài đời, vui vẻ, hoà đồng và dễ gần gũi được với tất cả mọi người. Hoàng trong phim thì lại là đứa trẻ mồ côi nữa…

Để nói về khó khăn lớn nhất khi nhập vai Hoàng thì đó là về vấn đề thể lực. Vì bộ phim và tuyến nhân vật được quay cùng các chiến sĩ bộ đội đặc chủng, họ rất khoẻ, nên cũng phải mất 2-3 ngày làm quen rèn luyện chung để các anh em có thể theo kịp được mọi người. Nhưng cũng chính nhờ vậy mà sau bộ phim, sức khỏe của tôi tốt lên rất nhiều.

Bên cạnh đó, do đoàn phim được yêu cầu phải hoàn thành trong thời gian khá gấp và những cảnh quay tập trận và trong doanh trại không nhiều nên cả tôi và đoàn phim phải phụ thuộc phần lớn vào sự cho phép của các đơn vị và yếu tố thời tiết nữa.

PV: Anh có thể chia sẻ kỷ niệm đáng nhớ nhất trong quá trình đóng phim “Cuộc chiến không giới tuyến”?

Triều Dương: Trong quá trình đóng phim, có lẽ kỷ niệm đáng nhớ nhất với tôi chính là trong ngày làm việc dưới lữ đoàn, do không cẩn thận nên tôi gặp một tai nạn. Lúc đó, tôi được toàn bộ ekip của bộ phim, các thủ trưởng, anh em chiến sĩ ở đây quan tâm, chăm lo cũng như hỗ trợ bằng mọi cách tốt nhất có thể. Đó chính là kỷ niệm đáng nhớ nhất và tôi thực sự rất trân trọng và biết ơn tất cả mọi người.

Tôi không cần vượt qua cái bóng của bố…

PV: Nói về Triều Dương, khán giả vẫn dùng cụm từ “con trai NSND Hoàng Dũng”, điều này khiến anh tự hào hay áp lực? Anh mong muốn mọi người sẽ biết đến mình là con trai của NSND Hoàng Dũng hay diễn viên trẻ Triều Dương?

Triều Dương: Là con bố Dũng, tôi thực sự không cảm thấy có chút áp lực nào cả. Thay vào đó, tôi luôn tự hào và có cả sự tự tin để thể hiện được bản thân hơn. Tôi nghĩ đó cũng là một lợi thế hơn so với nhiều người khác. Nhưng hơn cả, tôi luôn phấn đấu hết sức để được khán giả đón nhận.

Thực ra mọi người hay hỏi là cần phải làm gì để vượt qua bóng của bố của mình khi ông quá nổi tiếng, nhưng đối với tôi nghĩ rằng không cần vượt qua cái bóng của bố mình, mà thay vào đó, tôi sẽ đi bên cạnh bố.

Đối với tôi, được mọi người biết đến là con trai của NSND hay là diễn viên trẻ Hoàng Dương cũng không quan trọng. Quan trọng là mình có làm đủ tốt để khán giả đón nhận và nhớ đến mình hay không cái đó mới quan trọng.

PV: Bài học lớn nhất mà bố anh – NSND Hoàng Dũng đã truyền đạt lại cho anh là gì?

Triều Dương: Bố tôi từng nói với tôi rằng: “Đã làm gì thì phải yêu, mà yêu mà không làm hết mình, hết sức thì vứt”. Tôi cứ tự ngẫm câu nói đó của bố để tự mình phấn đấu hơn.

PV: Là một diễn viên trẻ, anh có mong muốn thử sức với những dạng vai như thế nào? Quan điểm của anh về vai diễn chính-phụ ra sao?

Triều Dương: Là diễn viên trẻ mới bước chân vào nghề, tôi mong muốn được làm và thử sức ở nhiều dạng vai để thể hiện bản thân.

Còn về việc vai chính phụ với một diễn viên trẻ như tôi thì đều như nhau. Vì qua mỗi vai diễn, mình lại có thêm những trải nghiệm và kinh nghiệm hơn cho những vai diễn sau này được tốt hơn.

PV: Xin cảm ơn anh!


Lượt xem: 9

Trả lời