Chiêm ngưỡng căn phòng “Hoàng gia” trong khách sạn băng – Thụy Điển

Cập nhật 17/9/2022, 06:09:03

ICEHOTEL – khách sạn xây dựng từ băng tại Thụy Điển vừa ra mắt chủ đề thứ 32 của mình với phong cách Hoàng gia làm điểm nhấn chủ đạo.

Khách sạn bằng băng đầu tiên được xây dựng trên thế giới mới đây đã ra mắt một dãy phòng hoàn toàn mới lạ, được thiết kế bởi Hoàng tử Carl Philip Bernadotte của Thụy Điển cùng đối tác Oscar Kylberg.

Mang tên gọi “Giấc mơ đêm hè”, dãy phòng sang trọng này nằm cách vòng cực Bắc ở Jukkasjarvi 200km về phía Bắc. Các bức tường của dãy phòng được trang trí bởi những khối băng phủ đầy hoa lá, cây cỏ và hình ảnh động vật đầy màu sắc, đi cùng với đó là thứ ánh sáng ma mị, tuyệt đẹp từ chiếc đèn chùm bằng băng treo trên phía trần.

Chiêm ngưỡng căn phòng “Hoàng gia” trong khách sạn băng – Thụy Điển - Ảnh 1.

(Ảnh: Magnus Marding)

Nói về nguồn cảm hứng cho thiết kế của căn phòng này, Bernadotte và Kylberg cho rằng họ muốn tạo ra một biểu tượng kỷ niệm ghi lại những khoảnh khắc của ngày lễ Hạ chí – một trong những ngày lễ nổi tiếng bậc nhất tại Thụy Điển. Hai tác giả cho biết: “Chẳng còn cách nào thể hiện tốt hơn các đặc điểm của tảng băng ngoài việc gói gọn những bông hoa giữa mùa hè của Thụy Điển trong môi trường Bắc cực khắc nghiệt như vậy. Thiên nhiên Scandinavia bao quanh, bao gồm hoa cỏ và băng tuyết đóng phần rất lớn trong quá trình nuôi dưỡng nền văn hóa của chúng ta”.

Chiêm ngưỡng căn phòng “Hoàng gia” trong khách sạn băng – Thụy Điển - Ảnh 2.

(Ảnh: Magnus Marding)

Được biết, Bernadotte – con trai của vua Thụy Điển Carl Gustaf và Hoàng hậu Silvia đã thành lập công ty thiết kế Bernadotte & Kylberg cùng người bạn của mình – nhà thiết kế Kylberg vào năm 2012. Đây là lần đầu tiên họ hiện thực hóa một dự án hoàn toàn bằng băng tuyết như thế này.

Cặp đôi kể trên nằm trong số 32 nghệ sĩ được lựa chọn để tạo ra chủ đề trang trí cho khách sạn đặc biệt ICEHOTEL – khách sạn rộng 2.870 mét vuông, bao gồm 12 dãy phòng nghệ thuật, 24 phòng băng và một phòng dành riêng cho các lễ kỷ niệm.

Chiêm ngưỡng căn phòng “Hoàng gia” trong khách sạn băng – Thụy Điển - Ảnh 3.

(Ảnh: Magnus Marding)

ICEHOTEL được thành lập bởi Yngve Bergqvist vào năm 1989 và được xây dựng lại hàng năm vào mùa đông kể từ đó. Đến năm 2016, ICEHOTEL 365 – một khu vực cố định trong khách sạn được trang bị công nghệ làm mát bằng năng lượng mặt trời và có thể mở cửa quanh năm để chào đón du khách. Khu vực này có quầy bar, phòng trưng bày nghệ thuật và một số dãy phòng ở.

Theo trang web chính thức của khách sạn, nhiệt độ bên trong nơi này luôn nằm ở mức từ âm 5 đến âm 7 độ C. Du khách tới đây sẽ được tặng túi ngủ kiểu thám hiểm và đồng thời được tham gia khóa học sinh tồn, giúp họ thích nghi với môi trường băng giá xung quanh mình. Bên cạnh đó, khách sạn cũng có dịch vụ sưởi mở cửa 24/24 nên du khách có thể lựa chọn quay lại môi trường ấm áp, dễ chịu bất cứ khi nào họ thích.

Chiêm ngưỡng căn phòng “Hoàng gia” trong khách sạn băng – Thụy Điển - Ảnh 4.

(Ảnh: Magnus Marding)

Bên cạnh ICEHOTEL, một số những khách sạn bằng băng khác cũng đã lần lượt ra đời, ví dụ như Hotel de Glace nằm bên ngoài thành phố Quebec và Romania nằm ở trung tâm dãy núi Fagaras.

Theo VTV


Lượt xem: 16

Trả lời